Sứ mệnh

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup tài trợ, với sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng; tác phẩm với người yêu cái Đẹp; mỹ thuật đương đại Việt Nam với mỹ thuật đương đại thế giới.

Trung tâm phát triển trên cơ sở các hoạt động nghệ thuật đa dạng với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế, hội tụ những người làm nghệ thuật tài năng và tâm huyết trong và ngoài nước.

VCCA hướng tới mục tiêu sẽ là một trong những trung tâm nghệ thuật quan trọng của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Ban lãnh đạo

Mizuki Endo

Mizuki Endo

Ts. Mizuki Endo chịu trách nhiệm cao nhất về các vấn đề chuyên môn, triển lãm, chất lượng nghệ thuật của VCCA. Ông là người phụ trách, chuyên viên tư vấn và nhà văn ở Hà Nội và Kyoto. Ông cũng là người sáng lập và giám đốc điều hành của Dịch vụ phi lợi nhuận cung cấp cơ sở vật chất cho Nghệ sĩ ở Higashiyama.

Ông Endo đã thiết lập ba không gian nghệ thuật ở châu Á: Không gian nghệ thuật Tetra (Fukuoka, 2004), Triển vọng tương lai cho Không gian nghệ thuật (Manila, 2005) và Phòng chơi (Mito, 2007).

Ông được trao giải thưởng Nghệ thuật Lorenzo Bonaldi lần thứ 3 (Bergamo, 2005), là người quản lý mạng của Singapore Biennale 2006, giám đốc dự án Arcus (Moriya, Nhật Bản, 2007-2010), người quản lý của Cream: Lễ hội nghệ thuật và truyền thông, Yokohama (2009), nhà tổ chức cộng tác của Fukuoka Asian Art Triennale 2009, người quản lý Yutaka Sone: Khoảnh khắc tuyệt vời (Phòng trưng bày nghệ thuật Tokyo Opera City, 2011), và giám đốc chương trình cư trú của Lễ hội nghệ thuật Kunisaki (Oita, Japan, 2014).

Đối tác