Artist talk 1 TỎA 3 | Sự chuyển dịch và thực hành nghệ thuật

ARTIST TALK 1 | TRIỂN LÃM TỎA 3
"SỰ CHUYỂN DỊCH VÀ THỰC HÀNH NGHỆ THUẬT"

(Link đăng ký tham gia: https://tinyurl.com/qmm8e2o)

VCCA hân hạnh giới thiệu Artist talk đầu tiên trong triển lãm Tỏa 3 với sự tham gia của các nghệ sĩ Phan Anh, Quỳnh Lâm, Nguyễn Văn Đủ, Nguyễn Văn Duy cùng hai giám tuyển của triển lãm: Giám đốc Nghệ thuật VCCA Mizuki Endo và giám tuyển/nhà nghiên cứu nghệ thuật độc lập Đỗ Tường Linh.

Trong cấu trúc xã hội mới, chúng ta ngày càng linh hoạt hơn trong vấn đề đi lại giữa các vùng miền vì lý do học tập, công việc hay sinh sống. Bên cạnh đó việc di chuyển để khảo cứu và sáng tác không còn là một điều lạ lẫm trong thực hành của các nghệ sĩ đương đại.

Câu hỏi đặt ra ở đây là việc dịch chuyển, nhu cầu bối cảnh hoá, kết nối giữa các không gian vật lý và không gian tâm lý đã ảnh hưởng như thế nào đến thực hành nghệ thuật nói chung và các tác phẩm cụ thể nói riêng? Bốn nghệ sĩ với bốn quá trình chuyển vị khác nhau đã có trải nghiệm như thế nào? Mời bạn tới dự buổi trò chuyện nghệ thuật, sẽ diễn ra vào lúc 10h00, thứ Bảy ngày 21/12/2019, để lắng nghe, chia sẻ và giao lưu cùng các nghệ sĩ.

------
Artist talk 1 Triển lãm "TỎA 3" - Chương trình miễn phí
Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy ngày 21/12/2019
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

-----
Thông tin nghệ sĩ

Quỳnh Lâm
Quỳnh Lâm tên thật là Nguyễn Đức Diễm Quỳnh (sinh năm 1988), tốt nghiệp Hội Mỹ thuật TP. HCM và Đại học Kiến trúc. Thực hành nghệ thuật của cô tập trung vào nghiên cứu màu tự nhiên thông qua xác thực vật phân hủy. Các triển lãm tiêu biểu: “Hữu hạn – Vô hạn” (Việt Nam, 2016), "Vietnam Artists’ Book Project" (Đài Loan, Trung Quốc, 2016), "Obscura" (A1LabArts, Mỹ, 2019).

Phan Anh
Phan Anh (sinh năm 1990) tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật TP. HCM và Thạc sĩ Mỹ Thuật tại trường Utrecht School of the Arts (Hà Lan). Các tác phẩm của anh tìm về ký ức cá nhân và ký ức tập thể để khám phá khả năng (về mặt tinh thần và vật chất) của con người trong mối tương quan với niềm tin, thông qua những khái niệm trừu tượng. Các triển lãm tiêu biểu: “Bảo tàng Tâm thức” (Việt Nam, 2018); “Prospects: Before You Ask Me To Stay” tại Venice Biennale lần thứ 56 (Ý, 2015)...

Nguyễn Văn Đủ
Nguyễn Văn Đủ (sinh năm 1986) tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM khoa Sơn dầu. Thực hành của anh tập trung vào hội họa với việc thử nghiệm kết hợp các chất liệu lạ để mở ra các hướng diễn giải mới cho những khái niệm và kỹ thuật vốn từ lâu vẫn định hình ‘tranh vẽ’ tại Việt Nam. Các triển lãm tiêu biểu: "Lò mổ series" (Việt Nam, 2019), "Nơi biển nhớ" (Mỹ, 2019), "Mắt Việt Nam: Máu, Mồ hôi, Nước mắt"(Anh, 2017).

Nguyễn Văn Duy
Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1989) tốt nghiệp Cử nhân Hội họa – trường Đại học Nghệ thuật Huế năm 2013. Thực hành nghệ thuật của anh xoay quanh mối quan tâm về nguồn gốc xuất xứ, các vấn đề nội tại bên trong chính bản thân mình. Các triển lãm tiêu biểu: "Giết nàng thơ" (Việt Nam, 2019), "Đối thoại" (Việt Nam, 2016), Triển lãm Giải thưởng Dogma dành cho chân dung tự họa (Việt Nam, 2013).

Có thể bạn quan tâm