ARTIST TALK "BẤT TỬ – ĐỐI THOẠI VỀ SỰ THỂ HIỆN CỦA ÂM NHẠC" | GIỚI THIỆU GIÁM TUYỂN VÀ ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH – TRANG TRỊNH

“Không theo đuổi sự hoàn hảo, đích đến nghệ thuật của tôi là sự phản tỉnh và biến đổi thực sự”.

Trang Trịnh nhận danh hiệu Thành viên của Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh khi mới 32 tuổi – danh hiệu tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp đáng chú ý cho nền âm nhạc chuyên nghiệp thế giới. Các đồng nghiệp tại châu Âu chú ý tới sức sáng tạo và khả năng thể hiện tinh tế của cô, trong khi những dự án với Robert Levin (Harvard) và Greg Sandow (Juillard) khiến giới chuyên môn ghi nhận ở cô một trí tuệ nhạy bén.

Sau hàng loạt các dự án biểu diễn sáng tạo gây chú ý tại Việt Nam từ 2011, Trang Trịnh thu hút khán giả, đặc biệt là giới trẻ, tới với âm nhạc cổ điển. Cô tiên phong đưa ra khái niệm “hòa nhạc giám tuyển” và liên tục nhắc tới hai vai trò song hành của mình: nghệ sĩ biểu diễn và nhà giáo dục âm nhạc. Ngay từ đầu, cô đã định hướng một con đường khác biệt với sự nghiệp của một nghệ sĩ cổ điển truyền thống.

Được coi là một trong những cá tính sáng tạo độc đáo nhất, Trang Trịnh biến hoá ở nhiều vai trò khác nhau, từ việc biểu diễn quốc tế, sáng tác âm nhạc, đồng tác giả của sách giáo khoa âm nhạc tiểu học (từ 2020), đến sáng lập và điều hành Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ Diệu, tổ chức các lớp học nhạc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, cô là người sáng lập và điều hành doanh nghiệp xã hội Wonder, với các sản phẩm và dịch vụ hướng tới trao quyền thưởng ngoạn nghệ thuật cho mọi người. Cô chứng tỏ tài năng đa dạng của mình như một nghệ sĩ, tác giả, giảng viên, người suy nghĩ và vận động cho thay đổi tích cực của xã hội.

Năm 2015, tạp chí Forbes đưa Trang Trịnh vào danh sách những người dưới 30 tuổi tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đầu tiên tại Việt Nam, và gần đây nhất, như một minh chứng cho sự phát triển đa diện không ngừng nghỉ, Trang Trịnh trở thành Equity Initiative Fellow, nghiên cứu về sức mạnh của âm nhạc trong lĩnh vực y tế tâm lý dự phòng.

--------

(Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/ABAMBqF67w5xiqVE7)
Chương trình miễn phí
Đối tượng tham gia: khán giả từ 13 tuổi trở lên
Thời gian: 15h00 – 16h30, ngày 20/6/2020
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm