Artist Talk: "Hội họa giá vẽ trong kỷ nguyên"

ARTIST TALK: HỘI HỌA GIÁ VẼ TRONG KỶ NGUYÊN THÔNG TIN

Vẽ là một hình thức biểu hiện cơ bản của con người, ra đời từ thuở hồng hoang của nhân loại. Nghệ thuật tranh giá vẽ do đó cũng bắt đầu từ rất sớm so với nhiều hình thức biểu hiện khác của nghệ thuật thị giác. Trong thời đại toàn cầu hoá, xã hội thay đổi chóng mặt với tốc độ như vũ bão của dòng chảy thông tin và sự phát triển không ngừng của công nghệ, hội họa tranh giá vẽ tuy không còn chiếm vị trí độc tôn như trong quá khứ, nhưng vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong nghệ thuật thị giác.

Trong một thế giới mà mọi thứ thay đổi quá nhanh, một thế giới mới, đa chiều, đa chân lý, giao thoa nhập hòa giữa cái mới và cũ, giữa ảnh hưởng của phương Tây và hệ giá trị phương Đông, các hoạ sĩ đã làm như thế nào để bảo tồn những giá trị của hội họa với tất cả sự thâm sâu và khả năng chạm tới khu vực sâu kín nhất trong tâm hồn con người?

Hãy tìm hiểu qua cuộc đối thoại giữa các họa sĩ: Phạm An Hải, Phạm Bình Chương, Phạm Hà Hải, Nguyễn Nghĩa Cương, Hà Phước Duy, Lương Trung, Vũ Ngọc Vĩnh trong buổi tọa đàm nghệ thuật tại VCCA mang chủ đề: “Hội họa giá vẽ trong kỷ nguyên thông tin”!

---
Artist talk: “Hội họa giá vẽ trong kỷ nguyên thông tin” – Mở cửa tự do
10h30-12h00, 16/06/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)
Tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm