Artist Talk: "Không gian của những biến dịch"

ARTIST TALK: KHÔNG GIAN CỦA NHỮNG BIẾN DỊCH

VCCA trân trọng kính mời quý khán giả tới tham dự buổi tọa đàm nghệ thuật cùng nghệ sĩ Tạ Minh Đức và giám tuyển độc lập Hoàng Vũ Huyền Châu. 

Nghệ sĩ sẽ chia sẻ về quá trình sáng tác của mình, đặc biệt là ý tưởng, lựa chọn vật liệu, ngôn ngữ biểu hiện cũng như quá trình thực hiện các tác phẩm sắp đặt hiện đang trưng bày tại triển lãm “Toả 2”. 

Buổi nói chuyện cũng sẽ mở ra một số thảo luận xoay quanh khái niệm ‘biến dịch’ – từ hiện vật có sẵn quen thuộc thành vật thể phi lý, từ vật thể có sẵn tái cấu trúc và biến hoá chúng thành một dạng thức tồn tại khác, dịch chuyển và tái định hình các không gian vật lý và không gian tư tưởng, v..v.. 

* Nghệ sĩ Tạ Minh Đức

Tạ Minh Đức tốt nghiệp trường Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội năm 2014. Các tác phẩm do Tạ Minh Đức biên kịch và đạo diễn chất vấn sự tồn tại và các mối quan hệ trong cuộc sống, sự cô lập của con người và tiềm ẩn bạo lực. Một số tác phẩm và hoạt động nghệ thuật gần đây của anh: “Phim số 1” trong Mini DOCFEST, liên hoan phim tài liệu và phim thử nghiệm tại viện Goethe Hà Nội năm 2014, Triển lãm sắp đặt âm thanh và video “Nhỏ và Mịn” năm 2014 tại Nhà Sàn Studio, Triển lãm nhiếp ảnh “Autopsy of the Day” tại viện Goethe Hà Nội năm 2013, Workshop về phim “Super 8” với đạo diễn Paolo Davanzo và Lisa Marr từ Echo Park Film Center…

* Giám tuyển độc lập Hoàng Vũ Huyền Châu 

Sau khi tốt nghiệp tại Lasalle college of the arts tại Singapore vào năm 2013, Châu bắt đầu hoạt động trong cộng đồng nghệ thuật Việt Nam như một trợ lý giám tuyển tại Nhà Sàn Collective. Cô từng tham gia trợ lý và điều phối một loạt các dự án bao gồm Những chân trời có người bay 3, Queer Forever! Festival, In:Act – Nipaf... Năm 2017, cô bắt đầu làm việc cùng Zero Sation (HCMC) dưới tư cách trợ lý giám tuyển và điều phối viên cho dự án Trạm Ẩn/Hiện Châu Á được tài trợ bởi Quỹ Nhật Bản – Trung Tâm Châu Á.

---
Artist talk: “Không gian của những biến dịch” – Mở cửa tự do
10h30-12h00, 30/06/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)
Tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Để tham gia sự kiện, vui lòng đăng ký tại đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSccm7Gw9IMMEGLr2bT_bBfyibNAjGwLKMJplu5JbsoIIDF1CQ/viewform

Có thể bạn quan tâm