ARTIST TALK: "VAN GOGH VÀ SỰ KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA THỂ NGHIỆM"

ARTIST TALK: "VAN GOGH VÀ SỰ KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA THỂ NGHIỆM"

"Những điều lớn lao không đến từ cảm hứng nhất thời, mà là kết tinh của nhiều điều bé nhỏ" - Vincent van Gogh.

Trên thực tế, di sản mà van Gogh để lại ngày hôm nay là kết quả của một quá trình sáng tác bền bỉ, với nỗ lực khám phá không ngừng. Điều thú vị là trong quá trình này, mỗi khi tìm được cảm hứng ở đâu đó, van Gogh sẽ liên tục thử nghiệm với nó cho đến khi ông tìm được cách thể hiện trọn vẹn cảm giác của mình với đối tượng. Cũng thông qua quá trình này mà nghệ sĩ khám phá bản thân và định hình phong cách sáng tác. Các bức tranh là minh chứng rõ ràng nhất phản ánh sự chuyển biến về tư duy và cảm hứng của van Gogh, mỗi năm lại phát triển và độc đáo hơn.

Thứ Bảy này (6/4/2019), mời bạn tham gia artist talk "Van Gogh và sự khám phá bản thân qua thể nghiệm", trò chuyện với diễn giả Alexia Serpentini để hiểu hơn về con đường nghệ thuật của Vincent van Gogh, của một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20.

*Thông tin diễn giả
Alexia Serpentini là một nghệ sĩ, nhà phát triển và nghiên cứu độc lập - tập trung vào sự phát triển của chính sách văn hóa hậu xung đột, sự giao thoa giữa xung đột và văn hóa. Cô tốt nghiệp thạc sĩ tại King’s College London năm 2013, từng tham gia nhiều triển lãm uy tín tại Anh và trên thế giới. Serpentini quan tâm đến thực hành xã hội và các tác phẩm có sự chi phối của người xem thông qua các giao diện kỹ thuật số, về cơ bản sử dụng nghệ thuật của mình như một phương tiện để lắng nghe các quan điểm bên ngoài theo những cách thức mới và sáng tạo.

Để tham gia chương trình, mời bạn đăng ký tại đường link https://tinyurl.com/y4r7nq8z

 

Image may contain: one or more people and text
----
Artist talk: "Van Gogh và sự khám phá bản thân qua thể nghiệm"
Chương trình miễn phí
10h00-12h00, Thứ Bảy - 6.4.2019
Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm