ARTIST TALK TRIỂN LÃM "ƯƠM"

Mời bạn đến với buổi tọa đàm của triển lãm "Ươm" để trò chuyện cùng các nghệ sĩ: Châu Lê Hoàng Gia, Hà Thúy Hằng và Đoàn Văn Tới. Buổi tọa đàm được điều phối bởi Giám đốc Nghệ thuật VCCA Mizuki Endo, sẽ diễn ra vào lúc 10h Thứ Bảy ngày 9/11.

Triển lãm nhóm “Ươm” đánh dấu cột mốc quan trọng trong thực hành nghệ thuật của từng cá nhân sau gần 1 năm tham gia Chương trình Ươm mầm nghệ sĩ trẻ tài năng của VCCA.

Buổi nói chuyện sẽ là dịp để các nghệ sĩ chia sẻ về hành trình vượt ra ngoài vùng an toàn và thử thách bản thân khi khám phá, thử nghiệm với những chất liệu, kỹ thuật và hình thức trình bày mới, vượt ra khỏi những lý thuyết và phương pháp thực hành trước đây của mỗi người.

Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/2WKnUmb

------
Artist talk Triển lãm "ƯƠM" - Chương trình miễn phí
Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy ngày 9/11/2019
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

------
Thông tin nghệ sĩ

CHÂU LÊ HOÀNG GIA

Châu Lê Hoàng Gia (1995) là một nghệ sĩ thị giác hiện sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Sau khi tốt nghiệp khoa Hội họa trường Đại học Nghệ thuật Huế năm 2018, Gia tiếp tục nghiên cứu và khám phá các chất liệu khác nhau trong thực hành sáng tác nghệ thuật của mình trong đó có video art, điêu khắc, trực họa... Anh cũng chia sẻ mối quan tâm về cách xử lý, biến đổi vật liệu cũng như cách kết hợp các ngôn ngữ/ loại hình nghệ thuật khác nhau trong quá trình xây dựng tác phẩm. Các tác phẩm của Gia là quá trình chất vấn về vị trí của cá nhân trong môi trường xung quanh, thông qua thực hành quán chiếu những sự vật, hiện tượng mà mình nghe, thấy, và cảm nhận để hiểu rõ hơn về sự hiện diện của bản thân trong bối cảnh sống. Trong thời gian theo học Đại học, Gia tích cực tham gia vào các triển lãm sinh viên tại trường.

HÀ THÚY HẰNG

Hà Thúy Hằng (1989) tốt nghiệp chuyên ngành Âm nhạc học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2014. Được đào tạo bài bản về nhạc cổ điển, sau khi tốt nghiệp Hằng dấn thân vào âm nhạc đương đại và theo học khoá đào tạo của Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Domdom. Cô quan tâm về tính đương đại trong âm nhạc truyền thống Việt Nam và luôn tìm tòi, sáng tạo cách chơi ngẫu hứng của riêng mình – ứng tác với chất liệu từ âm nhạc và các nhạc cụ truyền thống Việt Nam kết hợp với âm nhạc điện tử và âm nhạc mới. Hà Thuý Hằng là một trong số 7 nghệ sĩ trẻ của Việt Nam được Hội Đồng Anh lựa chọn tham gia FAMLAB 2018 thuộc dự án Di sản Kết nối. Hà Thúy Hằng là người sáng lập và điều hành Dự án Tương lai của Truyền thống - được bảo trợ bởi Quỹ FAMLAB của Hội đồng Anh. Dự án nhằm hướng tới sự phát triển của văn hóa truyền thống kết nối đương đại, có sự tham gia của các nghệ nhân truyền thống và các nghệ sĩ đương đại Việt Nam thực hành với nhiều chất liệu: âm nhạc, phim, trình diễn, sắp đặt, video art.... Hằng cũng đã tham gia biểu diễn tại Việt nam, Đức, Italia, Malta, Hàn Quốc.... và đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

ĐOÀN VĂN TỚI

Đoàn Văn Tới (1989) là một nghệ sĩ hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp cử nhân nghệ thuật, chuyên ngành hội họa tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Đoàn Văn Tới thực hành chủ đạo với ngôn ngữ hội hoạ, sử dụng chất liệu đa dạng như lụa, sơn dầu, chất liệu tổng hợp… Anh quan tâm tới phong cảnh đặc biệt là những cánh đồng rộng lớn và cách mà kí ức cá nhân và tập thể đượchiển lộ qua phong cảnh đó, thể hiện bằng bảng màu, cách sử dụng, pha trộn chất liệu cũng như xử lý bề mặt rất cá nhân. Một số triển lãm nổi bật mà anh từng tham gia: Triển lãm Quốc tế Màu nước (IWS) tại Hà Nội (2015), Liên hoan nghệ thuật tại Pulau Ketam, Malaysia (2016), Triển lãm Đồng chất tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM 2016, Triển lãm màu nước kỷ niệm 234 năm thành phố Rattanakosin tại Bangkok, Thái Lan (2016). Anh từng đạt nhiều giải Triển lãm Sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam, giải nhì triển lãm Hải Phòng; ngoài ra anh có thời gian tham gia lưu trú sáng tác tại Singapore.

Có thể bạn quan tâm