Buổi khai mạc Triển lãm Ký ức đường Trường Sơn

Chiều 26/4, lễ khai mạc Triển lãm "Ký ức Đường Trường Sơn" đã diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm áp, thân tình, với sự góp mặt của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong Trường Sơn, các văn nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ, đông đảo những người quan tâm đến nghệ thuật.

Triển lãm do họa sĩ Lê Thiết Cương giám tuyển, giới thiệu tới công chúng hơn 200 tác phẩm thuộc nhiều loại hình phong phú: hội họa, sắp đặt, video art; trong đó hội họa là chủ đạo với số lượng lớn các bức ký họa được sáng tác trực tiếp tại Trường Sơn trong những năm 1960 - 1975 của cố họa sĩ Đào Đức, cố họa sĩ Hoàng Đình Tài, cố họa sĩ Nguyễn Thanh Châu, các họa sĩ Trần Huy Oánh, Chu Thảo, Lê Trí Dũng, Phạm Lực, Nguyễn Đức Dụ.

"Chúng tôi muốn làm con đường Trường Sơn bằng hội họa nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của con đường này. 'Ký ức Đường Trường Sơn' cũng là lời tri ân sâu sắc của chúng tôi đến tất cả những người đã chiến đấu và hy sinh trên con đường này, những người đã cống hiến tuổi trẻ của mình ở đường Trường Sơn nói riêng cũng như cho cuộc Kháng chiến chống Mỹ nói chung", họa sĩ Lê Thiết Cương - giám tuyển triển lãm - phát biểu tại lễ khai mạc.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các vị khách quý, các văn nghệ sĩ, những người yêu nghệ thuật cùng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự và đưa tin về sự kiện.

Image may contain: 1 person, standingImage may contain: 1 personImage may contain: one or more people and people standingImage may contain: 1 person, standingImage may contain: 1 person, textImage may contain: 2 people, people standing and indoorImage may contain: 21 people, people sitting and indoorImage may contain: 1 personImage may contain: 2 people, people smiling, people standing

----
Triển lãm "Ký ức Đường Trường Sơn”
Mở cửa tự do từ Thứ Ba đến Chủ Nhật
Từ 10h - 22h, ngày 27.4.2019 đến ngày 26.5.2019 
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm