CẢM NHẬN VẺ ĐẸP TINH TẾ CỦA TRANH LỤA

CẢM NHẬN VẺ ĐẸP TINH TẾ CỦA TRANH LỤA

Lần đầu tiên tổ chức workshop vẽ tranh lụa, ban tổ chức rất vui mừng khi chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ công chúng yêu nghệ thuật. Đến với workshop "Hơi thở của màu" ngày 17/11 tại VCCA, đa phần là các bạn trẻ không theo học ngành mỹ thuật nhưng đều yêu thích tìm hiểu tranh lụa truyền thống.

Thông qua sự hướng dẫn của giảng viên - nghệ sĩ Tống Ngọc, các bạn được làm quen với kỹ thuật vẽ lụa cơ bản: màu được pha loãng, sau đó nhuộm từng sợi vải, lớp màu nọ chồng lên lớp màu kia sao cho màu ngấm, thấm kỹ vào từng thớ lụa. Màu loang trên nền lụa trong mang đến cho tranh sự mềm mại, êm ả - một vẻ đẹp mơ màng, tinh tế rất riêng của tranh lụa mà người tham gia hẳn đã cảm nhận được phần nào thông qua workshop ngày hôm nay.

Image may contain: 20 people, people smilingImage may contain: plantImage may contain: 1 person, sitting, table and indoorImage may contain: 6 people, people sitting, table and indoorImage may contain: 1 person, standingImage may contain: one or more people, people sitting and eyeglassesImage may contain: one or more peopleNo automatic alt text available.Image may contain: one or more peopleNo automatic alt text available.Image may contain: one or more people

Có thể bạn quan tâm