Chương trình Workshop & Trưng bày Nghệ thuật TƯƠNG LAI CỦA THỜI GIAN

 

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Đại học VinUniversity phối hợp tổ chức Chương trình trưng bày nghệ thuật Tương lai của Thời gian – Future of Time thuộc khuôn khổ Tuần lễ khoa học VinFuture từ ngày 21/01/2022 tới hết ngày 15/02/2022. 

 

Đã từ lâu các tác phẩm và công trình nghệ thuật công cộng đã là một phần không thể thiếu tại rất nhiều trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới trong việc lan toả tầm nhìn và triết lý của mình. Chính vì thế, nhằm mang đến những thông điệp tích cực và truyền cảm hứng tới cộng đồng giáo dục nói chung và các em học sinh sinh viên nói riêng khi quay trở lại trường học, chương trình Workshop & Trưng bày nghệ thuật Tương lai của Thời gian được khởi xướng bởi đại học VinUniversity kết hợp với Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), đã mở ra chuỗi hoạt động sáng tác nghệ thuật kéo dài từ 08/01 tới 15/01/2022 và chính thức trưng bày các tác phẩm của chương trình từ 21/02/2022. 

Điểm độc đáo của chương trình nằm ở hình thức “nghệ thuật cho địa điểm cụ thể” (site-specific art) khi toàn bộ quá trình sáng tác và trưng bày đều diễn ra tại không gian của ngôi trường tinh hoa VinUniversity. Hình thức nghệ thuật này thách thức đầy thú vị với người nghệ sĩ khi tìm kiếm cảm hứng từ chính bối cảnh, tạo ra sự liên kết giữa tác phẩm và địa điểm tạo dựng nó. Xuyên suốt thời gian workshop, các nghệ sĩ cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn sinh viên VinUni – những tình nguyện viên yêu thích nghệ thuật. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể giao lưu, trao đổi ý tưởng và tìm hiểu về nghệ thuật cùng các nghệ sĩ. 

Chương trình Tương lai của Thời gian được tổ chức nhân dịp lần đầu tiên giải thưởng danh giá toàn cầu VinFuture được trao tặng. “Trong tương lai có thời gian, trong thời gian có tương lai. Giáo dục, trong bản chất của nó là đầu tư cho tương lai, hướng đến tương lai. Các nhà khoa học đo lường tương lai của thời gian bằng các giải pháp công nghệ, từ đồng hồ cát đến đồng hồ thạch anh, đồng hồ nguyên tử… Nghệ thuật đo thời gian bằng cái đẹp, bằng bảng màu đẹp, hòa sắc đẹp, bằng giai điệu đẹp.” - Giám tuyển Lê Thiết Cương chia sẻ. 

Triển lãm trưng bày các tác phẩm là kết quả của chương trình workshop nghệ thuật Tương lai của Thời gian chính thức ra mắt ngày 21/01/2022, giới thiệu hơn 30 tác phẩm của 20 nghệ sĩ ở ba lĩnh vực: hội hoạ, điêu khắc, và sắp đặt. Qua các tác phẩm của Triển lãm, người xem sẽ cẩm nhận rõ mỗi nghệ sĩ thể hiện một cách đo, cách kể câu chuyện tương lai của thời gian theo cách rất riêng của chính mình.

Có thể bạn quan tâm