Dế Mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” được tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ đưa thế giới nhân vật trong tuyệt tác của nhà văn Tô Hoài bước ra ngoài đời với nhiều phương thức thể hiện như pop-up 3D, các nhân vật biểu tượng và hình vẽ phác họa bản gốc.
Cùng với đó, để tôn vinh nhà văn Tô Hoài và tác phẩm "Dế Mèn phiêu lưu ký", ekip sản xuất còn nghiên cứu xây dựng bộ sưu tập những bản thảo, bản in, tranh, ảnh minh họa… của câu chuyện từ lúc bắt đầu ra mắt cho tới hiện tại. Với những kỷ vật liên quan tới nhà văn mà VCCA có thể tìm được, triễn lãm sẽ xâu chuỗi cảm xúc, ước mơ, ký ức của nhiều thế hệ độc giả.

Triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm minh họa Dế Mèn của các thế hệ nghệ sĩ qua các thời kỳ gồm:
- Hoạ sĩ Tạ Huy Long – Hoạ sĩ thiết kế chính của Nhà xuất bản Kim Đồng - là hoạ sĩ nổi tiếng trong giới mỹ thuật Miền Bắc và Việt Nam. Anh Long là 1 trong các gương mặt được vinh danh năm 2017 cho các đóng góp của anh với mỹ thuật nước nhà.
- Hoạ sĩ Ngô Mạnh Lân – Hoạ sĩ thiết kế Bộ truyện tranh Dế Mèn phiêu lưu ký phiên bản bằng Tiếng Nga.
- Hoạ sĩ, đạo diễn Trương Qua – Hoạ sĩ tên tuổi khu vực phía Nam và cũng là 1 trong các hoạ sĩ thực hiện thiết kế các phiên bản đầu tiên của Dế Mèn phiêu lưu ký.
- Hoạ sĩ Thành Chương – Với các tác phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước.
- Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn - Họa sĩ, biên tập viên họa tại NXB Kim Đồng.
- Họa sĩ Đậu Đũa (Đậu Thị Ngọc Vinh) - Sinh năm 1992, với những nét vẽ đầy yêu thương.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do từ 10h00 đến 20h00 Thứ 3 đến Chủ Nhật, kéo dài từ ngày 21/1 đến 25/3 năm 2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (Tầng B1, R3, Vincom Megamall Royal city, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội). Sự kiện khai mạc tổ chức 17h30 chiều ngày 20/1/2018.

Dự kiến ngày 27/1, hoạ sĩ Tạ Huy Long cùng các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày sẽ có buổi chia sẻ với công chúng về hành trình vẽ tiếp Dế Mèn. Bên cạnh đó, vào các cuối tuần sẽ có lớp học miễn phí vẽ màu nước, xếp giấy cho thiếu nhi và tối thứ bảy hằng tuần (trừ dịp Tết Nguyên Đán), VCCA tổ chức minishow ca nhạc với những tác phẩm mang âm hưởng dân gian đương đại, tình cảm gia đình, tình yêu… với sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ như Hoàng Dũng, Tuấn Phương, Đặng Tuấn Phong... Chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên trên website và fanpage của VCCA.

Có thể bạn quan tâm