ĐƯA HƠI THỞ ĐƯƠNG ĐẠI VÀO NHỮNG KIỆT TÁC TRĂM NĂ

Đây là lần đầu tiên công chúng trong nước có dịp thưởng thức các tác phẩm của danh họa kiệt xuất người Hà Lan tại một triển lãm số quy mô và chất lượng.

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 1

Không gian triển lãm “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm” tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA). Ảnh: VCCA 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 2

"Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm" giới thiệu đến công chúng 35 bức tranh tiêu biểu của Van Gogh qua các thời kỳ, khái quát quá trình sáng tác của một trong những danh họa xuất sắc nhất thế giới thuộc trường phái Hậu ấn tượng. 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 3

Hình ảnh các tác phẩm gốc được trình chiếu trên màn hình khổ lớn, giúp người xem nhìn cận cảnh từng chi tiết, đường nét trong những bức tranh tuổi đời hơn 100 năm. 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 4

Trong đó có phải kể đến những kiệt tác nổi tiếng thế giới như "Đêm đầy sao", “Hoa hướng dương”, "Cánh đồng lúa mì quạ bay"... 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 5

“Đây là cách thức đưa nghệ thuật đỉnh cao đến công chúng rất thân thiện, một cách tiếp cận mới mẻ và hấp dẫn, đưa hơi thở đương đại vào những kiệt tác trăm năm", Vũ Đỗ - trưởng nhóm nghệ sĩ trẻ Hanoi Art 21 cho biết. 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 6

"Bản thân triển lãm này có thể xem là một tác phẩm nghệ thuật. Các bức tranh không còn ở tỷ lệ 1:1 mà hiển thị dưới dạng hình ảnh số, được phóng lên những bức tường rất lớn trong một không gian rộng mở và tối giản - tạo thành một sắp đặt giàu tính đương đại”, họa sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật Vũ Đỗ đánh giá về triển lãm sử dụng công nghệ số tại VCCA. 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 7

Tác phẩm “Giấc nghỉ trưa”, 1890, sơn dầu trên toan, kích thước 73 x 91cm, được trình chiếu trong triển lãm “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm” tại VCCA. Ảnh: VCCA 

 
 
Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 8

"Không phải ai cũng có cơ hội xem trực tiếp các tác phẩm nghệ thuật kinh điển. Có lẽ đối với những người chưa có dịp đến các bảo tàng nước ngoài như tôi thì triển lãm này rất ý nghĩa và mang tính phổ cập nghệ thuật cao. Mong rằng trong tương lai sẽ có thêm những triển lãm như thế tại Việt Nam", Nguyễn Mỹ Linh (25 tuổi) chia sẻ khi đến tham quan tại VCCA. 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 9

 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 10

 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 11

 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 12

Trong khuôn khổ triển lãm, VCCA sẽ tổ chức các sự kiện nghệ thuật, workshop… nhằm giúp khán giả hiểu hơn về nghệ thuật độc đáo của Van Gogh.

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 13

Chương trình chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên trên fan page chính thức facebook.com/VCCAVIETNAM/ của trung tâm. 

Vua khai mac, trien lam Van Gogh don hon 10.000 luot khach tham quan hinh anh 14

Triển lãm “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm” mở cửa từ ngày 8/3/2019 đến hết ngày 9/4/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội). /. 

Theo VTCNews

Có thể bạn quan tâm