GẶP GỠ VÀ ĐỐI THOẠI VỚI DIỄN GIẢ MAMI KATAOKA TẠI VCCA

GẶP GỠ VÀ ĐỐI THOẠI VỚI DIỄN GIẢ MAMI KATAOKA TẠI VCCA 

Mami Kataoka được biết đến là một trong những cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc làm lộ diện khung cảnh nghệ thuật đương đại châu Á ra thế giới. Đảm nhận vai trò Trưởng giám tuyển tại Bảo tàng Nghệ thuật Mori Tokyo (MAM) từ năm 2003, Mami Kataoka cho thấy hiểu biết sâu sắc của mình về những xu hướng của nghệ thuật châu Á thông qua số lượng lớn các triển lãm mang tính khảo cứu quan trọng mà bà giám tuyển ở trong và ngoài nước. Trong số đó có loạt triển lãm về những nghệ sĩ đương đại nổi bật ở châu Á như Ai Weiwei (Trung Quốc), Lee Bul (Hàn Quốc), Lee Mingwei (Đài Loan), Tsuyoshi Ozawa (Nhật Bản)...; không thể không kể đến "Sunshower: Contemporary Art from Southeast Asia 1980s to Now" (Tam dịch: “Vừa mưa vừa nắng: Nghệ thuật đương đại Đông Nam Á từ những năm 1980 đến nay) quy tụ tác phẩm của 86 nghệ sĩ trong khu vực, triển lãm toàn diện nhất từ trước đến nay về nghệ thuật đương đại Đông Nam Á. Năm 2018, Mami Kataoka cũng là giám đốc nghệ thuật đầu tiên đến từ châu Á của Biennale Sydney, một trong sự kiện nghệ thuật đương đại lớn nhất và lâu đời nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

"Bà ấy có nhãn quan tinh tường trước từng chi tiết nhỏ - một cộng sự tuyệt vời với tư duy rộng mở và không hề tự cao. Nhưng cùng lúc ấy, bà ấy cũng có những tầm nhìn vô cùng chắc chắn về nghệ thuật và kiên định với con đường của mình", Elizabeth Ann McGregor - Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Sydney nói về Mami Kataoka. 

Hẹn gặp các bạn tại buổi trò chuyện với Mami Kataoka về "Thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á" tại VCCA vào lúc 10h thứ Bảy tuần này. 

Để tham gia chương trình, mời bạn vui lòng đăng ký qua đường link https://tinyurl.com/talk7719

(Ảnh: Daniel Boud)
----
Artist talk: " Thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á " – Mở cửa miễn phí
10h00-12h00, Chủ Nhật - 07.07.2019 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm