GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ TRÌNH DIỄN THỊ GIÁC - ÂM THANH "OUR LIGHT"

GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ

"Our light" - Buổi trình diễn đa phương tiện do VCCA và Hanoi Grapevine phối hợp tổ chức sẽ diễn ra một đêm duy nhất tại Hà Nội vào lúc 19h ngày mai (26/10). Chương trình đánh dấu sự cộng tác lần đầu tiên giữa nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long và nhóm nhạc thể nghiệm ANNAM Duo, những nghệ sĩ đương đại độc lập trẻ tuổi đáng chú ý của Việt Nam.

Cao Hoàng Long sẽ mang đến một sắp đặt về ánh sáng và hình ảnh lấy cảm hứng từ các chất liệu truyền thống, kết hợp đồ hoạ 3D và điều khiển ánh sáng trực tiếp để tạo ra những hình tượng và câu chuyện độc đáo, giàu tính khơi gợi. Trong khi đó, ANNAM Duo pha trộn các chất liệu âm nhạc bản địa từ nhiều vùng miền như Tây Nguyên, Chăm Pa, vùng cao Tây Bắc... và âm nhạc hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm và góc nhìn mới mẻ về âm nhạc truyền thống/dân tộc.

-----
Cao Hoàng Long (sinh năm 1990) là một nghệ sĩ thị giác năng động tại Sài Gòn. Anh đánh dấu định hướng nghệ thuật của mình từ năm 2011 với tư cách một nghệ sĩ trình diễn thị giác. Long quan tâm đến sự linh hoạt của thời gian và không gian, cũng như sự muôn hình trong trạng thái và cảm xúc của con người. Chủ yếu sử dụng video, âm thanh, ánh sáng; cũng như thế giới mạng Internet như là chất liệu nghệ thuật, các tác phẩm của Long tập trung khai thác chủ đề bí mật, ký ức, mối liên hệ giữa con người và vũ trụ v.v. Long đã và đang tham gia vào nhiều triển lãm và dự án nghệ thuật giúp những trải nghiệm của anh với nghệ thuật thị giác được dồi dào phong phú.

ANNAM Duo là nhóm nhạc thể nghiệm được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà sản xuất trẻ THDC (Vũ Phương Thảo) và Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy). Với mục đích mang vào quang cảnh âm nhạc địa phương những góc nhìn mới lạ, ANNAM Duo tôn vinh các giá trị và bản sắc văn hoá truyền thống, đồng thời tạo ra âm nhạc không bị ràng buộc bởi không gian hay thời gian. Qua những thử nghiệm và nghiên cứu chất liệu âm nhạc bản địa, âm nhạc đa dân tộc và âm nhạc điện tử, nhóm mong muốn kết nối đa thế hệ bằng sự kết hợp của quá khứ và hiện đại.

Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) (sinh năm 1995) là nhà sản xuất âm nhạc sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, Dustin tìm thấy cảm hứng từ âm nhạc của các nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới – một điều hình thành nên cách tiếp cận âm thanh mang tính độc đáo và mới mẻ của anh.

THDC (Vũ Phương Thảo) (sinh năm 1995) đến từ Sơn La, thành phố núi non nằm ở phía Bắc Việt Nam; cô hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Âm thanh dân tộc trong nguồn gốc đã từ lâu ảnh hưởng tới phương pháp thực hành âm nhạc của THDC: quyến rũ và tính tế, đồng thời không kém phần mạnh mẽ và quyết liệt.

(Nguồn ảnh: Nghệ sĩ cung cấp)

-----
Trình diễn thị giác - âm thanh: "Our light"
Chương trình miễn phí
Thời gian: 19h00 - 20h30 ngày 26/10/2019
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Royal City Megal Mall, 72A, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm