Giới thiệu về họa sĩ Gustav Klimt và 8 tác phẩm trong Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách"

Gustav Klimt (14/7/1862 – 6/2/1918) là một họa sĩ theo trường phái Tượng trưng người Áo. Là người sáng lập nên nhóm Ly khai Vienna và được công nhận là họa sĩ vĩ đại nhất của phong trào Tân Nghệ thuật, Klimt đã tiên phong phát triển nên một phong cách nghệ thuật đặc biệt mang tính trang trí và đầy gợi cảm. Ông kết hợp những hình dạng cách điệu hóa và màu sắc phi tự nhiên mang tính biểu tượng theo quan điểm cá nhân của ông về những chủ đề mang tính phổ quát như cái đẹp, tình yêu, vẻ đẹp của người phụ nữ, sự già đi và cái chết.

Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách" giới thiệu 8 tác phẩm của Klimt trong đó có những bức nổi tiếng nhất như Nụ hôn, Chân dung Adele Bloch Bauer I, Cây đời... Các tác phẩm được trình chiếu dưới dạng phiên bản số thông qua nhiều thiết bị (máy chiếu, tivi, laptop, điện thoại) với nhiều kích thước khác nhau, mang đến cho người xem những trải nghiệm khác lạ và độc đáo.

Image may contain: one or more people and people standingImage may contain: one or more people and people standingImage may contain: 1 personNo photo description available.Image may contain: 1 person

----
Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách - Các tác phẩm của Gustav Klimt và Egon Schiele trong thời kỳ biến chuyển”
Mở cửa tự do tất cả các ngày trong tuần
Từ 9h30 - 22h00, ngày 31.5.2020 đến ngày 31.7.2020
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm