HÒA NHẠC A NIGHT WITH GLANZ/ĐÊM SÁNG – GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ

Nhóm tứ tấu Glanz (Glanz String Quartet) được thành lập từ mùa xuân năm 2020 bởi bốn nghệ sĩ: Hojin Kim (violin), Nguyễn Mỹ Hương (violin), Patcharaphan Khumprakob (viola) và Phan Đỗ Phúc (cello). Với chung niềm đam mê dành cho âm nhạc cổ điển, Glanz String Quartet mong muốn đưa nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng thông qua việc giới thiệu, chia sẻ với cộng đồng những tác phẩm kinh điển của thể loại tứ tấu dây – một hình thức nghệ thuật tương đối ít phổ biến ở Việt Nam.

“A Night with Glanz” là một sự kiện âm nhạc đặc biệt mà nhóm đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian chuẩn bị, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị. Sự kiện sẽ được phát trực tuyến trên Fanpage VCCA vào lúc 20h00 ngày 6/9, mời bạn cùng đón xem nhé.

Image may contain: 1 personHojin Kim sinh ra tại Busan, Hàn Quốc. Cô đã có các buổi trình diễn độc tấu cùng dàn nhạc Busan Philharmonic, dàn thính phòng Camerata Madri và từng tham gia các buổi hòa tấu thính phòng tại các phòng hoà nhạc danh tiếng ở New York, Mỹ như Alice Tully Hall, Carnegie Hall, Viện bảo tàng Guggenheim, Merkin Hall và Neue Galerie. Cô trình diễn tại dàn nhạc Mannes với vai trò bè trưởng chính.

Hojin Kim nhận bằng cử nhân âm nhạc của Đại học Mannes, Trường Âm nhạc mới, nơi cô tiếp tục theo học với học bổng toàn phần của giáo sư Ann Setzer trong chương trình học nghiên cứu chuyên nghiệp và được trao giải thưởng George & Elizabeth Gregory dành cho tốt nghiệp biểu diễn xuất sắc. Cô đã tham gia các lớp học chính của các nghệ sĩ violin nổi tiếng như Joseph Lin, Pamela Frank, Martin Beaver. Gần đây là sự hợp tác với Vladimir Feltsman, Dàn nhạc đương đại quốc tế, Dàn nhạc giao hưởng thính phòng New England, Hiệp hội hợp xướng Westchester và dàn múa Bolero của Mỹ. Tại Việt Nam, cô tham gia Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời từ năm 2018.
Image may contain: 1 personPatcharaphan Khumprakob đã hoàn thành bằng cao học biểu diễn viola tại trường Universität Mozarteum Salzburg, Áo, nơi cô theo học giáo sư danh tiếng William Coleman. Cô từng được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải nhất cuộc thi Thailand International Strings Competition, huy chương vàng trong cuộc thi SETTRADE Young Musician Competition, giải nhất cuộc thi Golden Strings of America. Chị từng biểu diễn solo tại Weill Recital Hall, thuộc Carnegie Hall, New York; và biểu diễn solo với dàn nhạc Salaya Philharmonic Orchestra. Là một nhạc công dàn nhạc tài năng, Jubjib từng đảm nhiệm vai trò bè trưởng viola của nhiều dàn nhạc trên thế giới, như Southeast Asian Youth Orchestra, Yong Siew Toh Conservatory Orchestra, Sinfonieorchester Der Universitat Mozarteum. Cô cũng đã từng tham gia biểu diễn với Oper im Berg, Austrian Festival Orchestra và Asian Youth Orchestra. Hiện tại, cô là bè phó viola của dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời, Hà Nội.