HÒA NHẠC A NIGHT WITH GLANZ/ĐÊM SÁNG – GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ

Nhóm tứ tấu Glanz (Glanz String Quartet) được thành lập từ mùa xuân năm 2020 bởi bốn nghệ sĩ: Hojin Kim (violin), Nguyễn Mỹ Hương (violin), Patcharaphan Khumprakob (viola) và Phan Đỗ Phúc (cello). Với chung niềm đam mê dành cho âm nhạc cổ điển, Glanz String Quartet mong muốn đưa nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng thông qua việc giới thiệu, chia sẻ với cộng đồng những tác phẩm kinh điển của thể loại tứ tấu dây – một hình thức nghệ thuật tương đối ít phổ biến ở Việt Nam.

“A Night with Glanz” là một sự kiện âm nhạc đặc biệt mà nhóm đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian chuẩn bị, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị. Sự kiện sẽ được phát trực tuyến trên Fanpage VCCA vào lúc 20h00 ngày 6/9, mời bạn cùng đón xem nhé.

Image may contain: 1 personHojin Kim sinh ra tại Busan, Hàn Quốc. Cô đã có các buổi trình diễn độc tấu cùng dàn nhạc Busan Philharmonic, dàn thính phòng Camerata Madri và từng tham gia các buổi hòa tấu thính phòng tại các phòng hoà nhạc danh tiếng ở New York, Mỹ như Alice Tully Hall, Carnegie Hall, Viện bảo tàng Guggenheim, Merkin Hall và Neue Galerie. Cô trình diễn tại dàn nhạc Mannes với vai trò bè trưởng chính.

Hojin Kim nhận bằng cử nhân âm nhạc của Đại học Mannes, Trường Âm nhạc mới, nơi cô tiếp tục theo học với học bổng toàn phần của giáo sư Ann Setzer trong chương trình học nghiên cứu chuyên nghiệp và được trao giải thưởng George & Elizabeth Gregory dành cho tốt nghiệp biểu diễn xuất sắc. Cô đã tham gia các lớp học chính của các nghệ sĩ violin nổi tiếng như Joseph Lin, Pamela Frank, Martin Beaver. Gần đây là sự hợp tác với Vladimir Feltsman, Dàn nhạc đương đại quốc tế, Dàn nhạc giao hưởng thính phòng New England, Hiệp hội hợp xướng Westchester và dàn múa Bolero của Mỹ. Tại Việt Nam, cô tham gia Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời từ năm 2018.
Image may contain: 1 personPatcharaphan Khumprakob đã hoàn thành bằng cao học biểu diễn viola tại trường Universität Mozarteum Salzburg, Áo, nơi cô theo học giáo sư danh tiếng William Coleman. Cô từng được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải nhất cuộc thi Thailand International Strings Competition, huy chương vàng trong cuộc thi SETTRADE Young Musician Competition, giải nhất cuộc thi Golden Strings of America. Chị từng biểu diễn solo tại Weill Recital Hall, thuộc Carnegie Hall, New York; và biểu diễn solo với dàn nhạc Salaya Philharmonic Orchestra. Là một nhạc công dàn nhạc tài năng, Jubjib từng đảm nhiệm vai trò bè trưởng viola của nhiều dàn nhạc trên thế giới, như Southeast Asian Youth Orchestra, Yong Siew Toh Conservatory Orchestra, Sinfonieorchester Der Universitat Mozarteum. Cô cũng đã từng tham gia biểu diễn với Oper im Berg, Austrian Festival Orchestra và Asian Youth Orchestra. Hiện tại, cô là bè phó viola của dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời, Hà Nội.

Image may contain: 1 person

Nguyễn Mỹ Hương bắt đầu học violon từ 3 tuổi, sau đó học tại trường Nghệ thuật Hà Nội, Nhạc viện Hà Nội, tốt nghiệp bằng cử nhân và thạc sỹ biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tham gia khóa đào tạo sau tốt nghiệp tại Đại học Âm nhạc và Kịch nghệ thuật tại Graz, Áo. Mỹ Hương từng là thành viên của dàn nhạc trẻ Châu Á và dàn nhạc PMF, cô tham gia nhiều khoá huấn luyện và chương trình giao lưu về hoà tấu và dàn nhạc tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Áo, Mỹ... Cô thường xuyên có các hoạt động âm nhạc biểu diễn solo, hoà tấu trong nước và quốc tế, tham gia các dự án giao lưu âm nhạc tại các trung tâm văn hoá tại Hà Nội và nước ngoài cùng các nghệ sĩ quốc tế, ngoài ra cô được mời làm bè trưởng violon tham gia biểu diễn tại Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, bè trưởng violon 2 tại Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam, bè trưởng cộng tác violon của dàn nhạc giao hưởng Mặt trời SSO. Cô là thành viên nhóm Hà Nội Ensemble, tứ tấu dây Aurora, nhóm tam tấu Piano Trinity, tứ tấu dây Glanz và giảng dạy tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
 
Image may contain: 1 person
 
 
Phan Đỗ Phúc đã giành được nhiều thành công trên thế giới với tư cách là nghệ sĩ độc tấu, hoà tấu và nhạc công dàn nhạc. Anh từng đảm nhiệm vai trò bè trưởng cello (Principal Cellist) của nhiều dàn nhạc danh tiếng ở Mỹ và quốc tế, bao gồm New York Classical Player Orchestra, Stony Brook Symphony Orchestra, Stony Brook Contemporary Chamber Players, Stony Brook Baroque Players, Napa Valley Festival Orchestra và Pacific Music Festival Orchestra. Năm 2020, sau khi tốt nghiệp xuất sắc Tiến sĩ biểu diễn Cello tại Đại học Stony Brook, New York, anh trở về Việt Nam hoạt động với tư cách bè trưởng cello của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (the Sun Symphony Orchestra) tại Hà Nội.

Là một nghệ sĩ hoà tấu đầy tài năng, anh từng hợp tác biểu diễn cùng nhiều tên tuổi lớn như nghệ sĩ cello Colin Carr, nghệ sĩ violin Eugene Drucker và Philip Setzer, nghệ sĩ viola Larry Dutton của nhóm tứ tấu dây Emerson; anh cũng là một trong những thành viên sáng lập của nhóm tam tấu piano dây Trio de Novo tại New York. Gần đây nhất, anh cùng nhóm hoà tấu đã giành giải nhất cuộc thi Lauren V. Ackerman Chamber Music Competition, New York 2018; và cùng nhóm tứ tấu piano Amici giành giải nhì cuộc thi hoà tấu thính phòng Vietnam International Chamber Music Competition 2019. Với tâm huyết đặc biệt dành cho lĩnh vực giáo dục nghệ thuật, Phan Đỗ Phúc từng tham gia giảng dạy trong Chương trình Âm nhạc thính phòng dành cho người lớn của đại học Stony Brook – và tại trường Âm nhạc & Nghệ thuật Herald – nơi anh đồng thời cộng tác với vai trò trợ lý chỉ huy dàn nhạc. Gần đây nhất, Học sinh cello và piano của anh đã đạt giải nhất và nhì cuộc thi New York International Young Performing Artists 2019 và đã biểu diễn tại Carnegie Hall, New York. Anh từng là giám đốc âm nhạc tại Hội thánh Giám lý Liên hiệp North Shore và Hội thánh Giám nhiệm Thánh Paul – với vai trò chỉ huy và hướng dẫn tập luyện cho dàn hợp xướng và dàn nhạc của nhà thờ.
 
 
 
 
 

------
Hòa nhạc và trò chuyện trực tuyến: A Night with Glanz/Đêm sáng
Chương trình miễn phí
Thời gian: 20h00 – 21h30 ngày 6/9/2020
*Sự kiện được hỗ trợ truyền thông bởi PURR Creative và hỗ trợ địa điểm trò chuyện bởi Inspirito School of Music.

Có thể bạn quan tâm