HỎI LÀ SÁNG THẾ - ARTIST TALK 1 | TRIỂN LÃM HỎI

ARTIST TALK 1 | TRIỂN LÃM HỎI
"HỎI LÀ SÁNG THẾ"
 
Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/Ncd1kFxFgL5ZKFdk7
 
VCCA hân hạnh giới thiệu Artist talk đầu tiên trong triển lãm HỎI với sự tham gia của các nghệ sĩ Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh, Quách Bắc và Trịnh Cẩm Nhi cùng giám tuyển của triển lãm: Hoạ sĩ Lê Thiết Cương.
 
Hội hoạ là gì? Điêu khắc là gì? Nghệ thuật là gì?
 
Nghệ thuật nào cũng đều đi ra từ đời sống, nhưng đời sống chỉ là gợi ý, là cái ga khởi hành, là nguyên liệu, là đề tài, là nguồn cảm hứng tuy nhiên nghệ thuật đâu chỉ là cảm hứng. Đích đến, ga đến thì nghệ thuật bắt buộc phải tạo ra một đời sống khác, một hiện thực khác. Hiện thực ấy vừa phải là nó mà lại là một nó mới, khác lạ và đẹp hơn, đẹp khác lạ hơn. Thậm chí rốt ráo và lý tưởng thì họ phải tạo ra một hiện thực hoàn toàn chưa có hoặc đã có trước khi hiện thực này tồn tại. Hiện thực trong nghệ thuật phải song song với hiện thực trong đời sống. Nghệ thuật và đời sống cách nhau một phần trăm sợi tóc nhưng nghệ thuật không bao giờ là đời sống cho dù nó đi ra từ chính đời sống rồi lại quay về với đời sống. Nói cách khác, sứ mệnh của kẻ sáng tạo là cá nhân hóa hiện thực ấy.
 
Với những điển hình từ xưa tới nay, buổi trò chuyện sẽ là dịp để tiếp cận và lắng nghe quan niệm nghệ thuật, quan điểm sáng tác của mỗi nghệ sĩ, là dịp để bước chân vào từng thế giới của mỗi bản ngã độc đáo kia. “Hỏi là Sáng thế?” sẽ diễn ra lúc 10h00, thứ Bảy ngày 09/01/2021.
 
------
Artist talk 1 Triển lãm "HỎI" - Chương trình miễn phí
Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy ngày 09/01/2021
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
-------------
 
THÔNG TIN NGHỆ SĨ
 
Thái Nhật Minh
Nhà điêu khắc Thái Nhật Minh sinh năm 1984, tại Vĩnh Phúc. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2009 và lấy bằng thạc sĩ năm 2012, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Anh tham gia nhiều triển lãm, trại sáng tác và các hội chợ nghệ thuật trong và ngoài nước, anh cũng đạt được một số giải thưởng quan trọng. Không theo đuổi một phong cách nào cụ thể, điêu khắc của anh là cuộc hành trình đi tìm những điều gần nhất với bản thân mình. Trong mỗi tác phẩm của anh đều để lại dấu vết của ký ức, lịch sử, văn hoá và những tự sự với đời sống xã hội đương đại.
 
Vũ Bình Minh
Vũ Bình Minh sinh năm 1985, Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Điêu khắc Đại học Mỹ thuật Việt Nam, lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật, ông nội là nhà điêu khắc Vũ Bảy và cha là nghệ sỹ Vũ Hải Bình. Từ thời sinh viên cho đến bây giờ khi vừa là nghệ sỹ sáng tác vừa là giảng viên bộ môn Điêu khắc tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Vũ Bình Minh sáng tác đều và có tác phẩm tham gia nhiều triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm và triển lãm điêu khắc toàn quốc.
 
Ngô Đình Bảo Châu
Ngô Đình Bảo Châu sinh năm 1986, tốt nghiệp đại học Mỹ thuật Tp.HCM năm 2010, hiện sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại Bảo Châu làm việc trên nhiều chất liệu với các phương tiện biểu đạt bao gồm tranh vẽ, sắp đặt và điêu khắc. Bằng trí tưởng tượng đi đôi với việc tìm hiểu tính chất, ý nghĩa của đối tượng, công việc của cô tìm cách khái niệm lại đối tượng bằng cách sử dụng ý nghĩa và hình thức mang tính đặc trưng, chọn lọc tạo ra tác phẩm có tính biểu tượng. Thông qua việc thực hành nghệ thuật, Ngô Đình Bảo Châu muốn khám phá ý nghĩa của sự tồn tại.
 
Quách Bắc
Là một trong các họa sĩ trẻ của nghệ thuật đương đại, Quách Bắc (sinh năm 1988) hiện sống và làm việc tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Quách Bắc được biết tới như một nghệ sĩ trẻ tài năng của hội họa đương đại Việt Nam. Năm 2016, Quách Bắc mở triển lãm cá nhân đầu tiên - ‘Bầu trời Danh tiếng’ tại Craig Thomas Gallery (TP Hồ Chí Minh). Anh từng tham gia các triển lãm nhóm “Rất hân hạnh” - Cuci Fine Art, Hà Nội, 2014; ‘‘Bravo’ - Gia Tân Village, Quang Minh, Hà Nội, 2015; “Hữu hạn và Vô hạn’ - Heritage Space, Hà Nội, 2016 và có nhiều tác phẩm gây được đánh giá cao.
 
Trịnh Cẩm Nhi
Sinh năm 1996, là một họa sĩ trẻ tự do tại Hà Nội. Trịnh Cẩm Nhi tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc chuyên ngành hội họa tại Học viện nghệ thuật Roma, Italia (Accademia delle Belle arti Roma), từng đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh phong cách Mogigliani, do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam chủ trì. Thực hành nghệ thuật của Nhi tập trung khai thác hình ảnh của hoa và tính nữ, sử dụng nhịp điệu của hình khối, không gian để mô tả những chuyển động trong nội tâm. Chủ yếu sử dụng chất liệu sơn dầu, acrylic hoặc màu nước trong các tác phẩm.

Có thể bạn quan tâm