KHAI MỞ TIỀM THỨC QUA NGÔN NGỮ CỦA GIẤC MƠ

Triển lãm "Fragments" với sắp đặt đầy ẩn ý cùng những video huyền hoặc của Hiraki Sawa tập trung vào mối quan hệ với khán giả, tạo nên những khoảnh khắc cá nhân, nhưng lại đồng thời đặt ra câu hỏi về nhân sinh quan, ưu tư không chỉ của riêng nghệ sĩ. Dù vậy, những chủ đề lớn lao không hiển hiện trên bề mặt tác phẩm của Hiraki Sawa, mà chôn sâu bên dưới. Có lẽ cách tốt nhất để cảm nhận sâu là đi vào triển lãm, xuyên qua bóng tối và để những màn chiếu kích thước khác nhau với ánh đèn nhẹ nhàng soi rọi, thầm thì chuyện trò cùng tiềm thức.

"Fragments" là một chuyến du ngoạn kỳ lạ với gấp đôi trải nghiệm mộng mơ. Hiraki Sawa không cài vào tác phẩm của mình bất kỳ thông điệp cụ thể nào, video của anh thơ mộng và liên kết với nhau hệt như trong những giấc mơ. Và việc đi quanh phòng trưng bày chìm trong bóng tối hay ánh sáng nhẹ, cũng tựa như việc lạc vào một cõi mơ vậy.

Image may contain: 1 personImage may contain: one or more people, people standing and indoorImage may contain: 1 personImage may contain: 1 person, indoorImage may contain: one or more people, people standing and nightImage may contain: screenImage may contain: one or more peopleImage may contain: indoor

----
Triển lãm "Fragments" (Phân mảnh)
Mở cửa tự do từ ngày 4.8 đến ngày 7.10.2018 (Thứ Ba đến Chủ nhật, 10h - 20h) 
Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm