KHÁM PHÁ TRANH LỤA QUA WORKSHOP "HƠI THỞ CỦA MÀU"

Là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo, tranh lụa được biết đến bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế nhờ đặc tính trong suốt và xuyên thấu của nền lụa. Phong cách vẽ lụa nhuộm màu nhiều lần và rửa nước làm cho nền lụa ánh lên vẻ mịn màng, óng ả với hòa sắc êm dịu mà vẫn đằm thắm - có thể xem là đặc trưng của lối vẽ nhuộm truyền thống Việt Nam, mang đến vẻ đẹp trữ tình, sâu lắng. 

Để tìm hiểu thêm về loại hình nghệ thuật này, VCCA trân trọng mời bạn tham gia workshop "Hơi thở của màu". Dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Tống Ngọc, bạn sẽ được giới thiệu và thực hành những kỹ thuật cơ bản của tranh lụa, từ đó cảm nhận vẻ đẹp tinh tế của nghệ thuật này thông qua màu sắc trên nền lụa trong trẻo.

*Thông tin về người hướng dẫn:

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Hội hoạ tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nghệ sĩ Tống Ngọc nằm trong số các tác giả tiêu biểu thuộc thế hệ sinh từ năm 1970 trở về sau đã có những đóng góp tích cực và thành công trong lĩnh vực sáng tác tranh lụa chuyên nghiệp ở trong nước. Với hơn 10 năm đam mê và theo đuổi nghệ thuật tranh lụa từ khi còn là sinh viên, Tống Ngọc gây dấu ấn bởi các tác phẩm khai thác đề tài đời sống tâm lý trẻ thơ, mang vẻ đẹp trong trẻo, tươi sáng. Cô từng tham gia nhiều triển lãm uy tín trong và ngoài nước, là một trong những gương mặt tiêu biểu được mời tham gia Triển lãm tranh lụa Việt Nam tại Oakland, California, Mỹ năm 2017.

*Thời gian: 10h00 - 12h30 ngày 17.11 

*Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

*Đối tượng tham gia: Học viên từ 18 tuổi trở lên 

*Số lượng học viên: Tối đa 25 người

*Cách thức tham gia: Đăng ký tại đường link https://tinyurl.com/yakowje4

*Chương trình miễn phí

Có thể bạn quan tâm