Mời bạn tham dự Artist talk "Ký họa chiến trường: Nhật ký bằng hội họa"

Trong chiến tranh, thể loại ký họa không những chiếm nhiều ưu thế trong hình thức ghi nhận và thể hiện, mà còn đáp ứng hữu hiệu nhất những yêu cầu trong sự thiếu thốn về họa cụ, điều kiện di chuyển, bảo quản và cất giữ. Bằng những phương tiện đơn giản và sẵn có như bút chì, bút sắt, bút mực, than...; các họa sĩ ghi lại sinh động những thời khắc lịch sử, những góc cạnh khác nhau của cuộc chiến. Đây là nguồn tư liệu quý, mang tính nghệ thuật và ý nghĩa lịch sử mà qua đó, công chúng thấy được con người, phong cảnh và những xúc cảm trong cuộc chiến tranh một cách chân thực nhất.

Vào lúc 10h Thứ Bảy, ngày 4/5, mời bạn tham dự Artist talk "Ký họa chiến trường: Nhật ký bằng hội họa" với sự tham gia của các diễn giả: họa sĩ Lê Trí Dũng, Lê Thiết Cương và Doãn Hoàng Lâm. Cuộc đối thoại giữa các họa sĩ thuộc nhiều thế hệ, đặc biệt là những câu chuyện về thực tế sáng tác trong cuộc kháng chiến chống Mỹ sẽ giúp người nghe hiểu hơn về ký họa chiến trường, nét độc đáo và giá trị của nó, điều gì đã làm nên sức sống mãnh liệt của thể loại này.

Để tham gia chương trình, mời bạn vui lòng đăng ký qua đường link https://tinyurl.com/y6qubtvc

Image may contain: text

----
Artist talk: "Ký hoạ chiến trường: Nhật ký bằng hội hoạ"
Chương trình miễn phí
10h00 - 12h00 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm