Một triển lãm thực sự tươi mới và hiện đại

"Một triển lãm thực sự tươi mới và hiện đại"

Thong thả dạo bước tại VCCA, ông Hikonobu Ise vui vẻ chia sẻ những ấn tượng đầu tiên của mình khi ghé thăm triển lãm "Fragments", nhân chuyến công tác ngắn ngày tại Việt Nam.

Hikonobu Ise là chủ tịch của Tập đoàn Ise Foods và Quỹ Văn hóa ISE. Ông không chỉ được biết đến là nhà sáng lập công ty sản xuất trứng sạch lớn nhất thế giới (ở quê nhà Nhật Bản người ta gọi Hikonobu Ise là "vua trứng"), mà còn là một người yêu nghệ thuật, một nhà sưu tập đầy đam mê.

Khi được hỏi điều gì đã đưa mình đến với VCCA, người đứng đầu Ise Foods nói đơn giản ông muốn xem một triển lãm của nghệ sĩ Nhật Bản ở Việt Nam, và ông nghe nói triển lãm video art ở VCCA khá thú vị.

"Không gian này tuyệt quá! Tôi thực sự ấn tượng với các tác phẩm trưng bày ở đây" - Ở tuổi 87, ông Ise vẫn không ngừng tìm tòi về nghệ thuật và tận dụng những khoảng thời gian "trống" để thỏa mãn niềm yêu thích của mình. Đến VCCA, ông nói rằng rất vui khi nhìn thấy những đóng góp của nghệ sĩ Nhật Bản tại Việt Nam và mong rằng Việt Nam - Nhật Bản sẽ có thêm nhiều hoạt động trao đổi văn hóa hơn nữa trong tương lai.

Image may contain: people sitting, screen and indoorImage may contain: 1 person, standing and suitImage may contain: one or more people and indoor

Có thể bạn quan tâm