MUSIC BOX "ELECTRÙNÍC" - GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ LIMEBÓCX

MUSIC BOX "ELECTRÙNÍC" - GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ
LIMEBÓCX

Thành lập từ tháng 8/2017, Limebócx gồm hai thành viên - Tuấn (beatbox/loop/vocal) và Trang (guitar/bass/vocal/đàn tranh). Việc kết hợp những yếu tố hiện đại như trống và bass, beatbox và dub với những câu truyện cổ tích và thơ ca đậm chất truyền thống Việt Nam của Limebócx đã tạo ra một phong cách vô cùng mới mẻ và độc đáo.

Trang Lê (biệt danh Chuối) vừa là giọng ca chính, vừa đảm nhiệm chơi các nhạc cụ dây. Mỗi khi biểu diễn, Trang gây ngạc nhiên bởi sự đa tài của mình, khi một mình xử lý cả đàn guitar, đàn bass và đàn tranh – một nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Hình ảnh cô đứng trên sân khấu, uyển chuyển, linh hoạt thay đổi các loại nhạc cụ trong suốt bài hát dường như chẳng còn xa lạ với khán giả.

Không kém phần tài năng, mảnh ghép còn lại của nhóm – Nguyễn Huy Tuấn xử lý hầu hết các phần rap và beatbox. Chơi chính trong bộ nhạc cụ gõ, Tuấn sử dụng BOSS RC-505 Loop Station, một thiết bị nhỏ ghi lại từng đoạn trình diễn của nhóm theo thời gian thực. Sau đó, âm thanh được kỹ thuật số hóa, lặp lại, xếp chồng, hòa quyện hoàn hảo các nhạc cụ và giọng hát khác. Các yếu tố này kết tinh lại, tạo nên một bức tranh vô cùng độc đáo giữa bộ gõ và âm thanh mê hoặc.

Làm thế nào mà hai tâm hồn nghệ sĩ tìm thấy nhau và khám phá ra sự pha trộn âm nhạc độc đáo này? “Ý tưởng này đến hết sức tự nhiên, chúng tôi thành lập nhóm nhạc chỉ đơn giản bởi chúng tôi muốn chơi nhạc cùng nhau. Lúc đầu, chúng tôi chỉ sử dụng những yếu tố đậm chất phương Tây, nhưng sau đó Chuối bắt đầu thêm thắt những vần thơ rất Việt trong các bài hát. Và chúng tôi thấy rằng những vần thơ này giao hòa hoàn hảo đến khó tin với âm nhạc của chúng tôi", Tuấn chia sẻ.

Âm nhạc của Limebócx không chỉ là sự tiếp thu thành công các yếu tố cổ truyền mà còn kết hợp hài hòa với hiện đại để mang đến sự vui tươi khác lạ và quan trọng nhất, đó là thứ âm nhạc khiến người nghe đều phải nhún nhảy.

Mời bạn đến với Music box "Electrùnic" tại VCCA vào lúc 19h00 thứ Bảy (10/8) để cùng hòa mình vào không gian âm nhạc cực chất của Limebócx và trò chuyện với bộ đôi thú vị này nhé!

(Nguồn ảnh: We Create Content)

*Sự kiện miễn phí
*LINK ĐĂNG KÝ: https://tinyurl.com/limebocx108


-----
Music box: “ELECTRÙNIC”
19h00 – 20h00 ngày 10.08.2019
Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm