Nhạc thể nghiệm: "interACT"

VCCA xin trân trọng giới thiệu chương trình Âm nhạc thể nghiệm "interACT" (Ứng tác) diễn ra vào các ngày 11/8, 25/8 và 8/9.

Nhạc thể nghiệm phổ biến từ khoảng giữa thế kỷ 20, được dùng để miêu tả thể loại âm nhạc vượt qua mọi biên giới và định nghĩa - một trường phái âm nhạc hoàn toàn khác biệt, sử dụng phương pháp pha trộn âm thanh cũng như các nhạc cụ (hoặc rộng hơn là vật tạo ra âm thanh) không chính thống, đa dạng, mới lạ. 

Không quá mới ở Việt Nam nhưng cơ hội cho đông đảo khán giả tiếp cận nhạc thể nghiệm chưa nhiều. Với mong muốn mang lại trải nghiệm cảm xúc đa chiều cho khán giả, các nghệ sĩ trẻ sẽ chơi nhạc tương tác trực tiếp với một số tác phẩm cũng như với không gian chung của triển lãm "Phân mảnh". Khác với việc biểu diễn các tổng phổ đã được soạn sẵn, với cấu trúc âm nhạc hay nhạc công phân định rõ rệt, các buổi diễn Ứng tác là sự đối thoại với không gian triển lãm và các tác phẩm video thông qua việc phản ứng lại, thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của nghệ sĩ bằng việc tạo ra âm thanh. 

VCCA thân mời quý khán giả tới tham dự, rũ bỏ mọi suy tư để thả mình vào không gian hết sức đặc biệt của chương trình.

Có thể bạn quan tâm