NHẠC THỂ NGHIỆM "interACT": ĐƯA BẠN ĐẾN GẦN HƠN VỚI ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG

Ở "thế giới phẳng" mà chúng ta đang sống, văn hóa hội nhập mang đến vô vàn dòng âm nhạc hiện đại, mới mẻ, hấp dẫn người nghe song cũng khiến âm nhạc dân gian không còn thu hút được thị hiếu đương đại. Dù vậy, không ít nghệ sĩ trẻ vẫn đang nỗ lực đưa âm nhạc dân tộc đến gần hơn với công chúng, trong số đó có Nguyễn Thùy Chi.

Nguyễn Thùy Chi sinh năm 1992, cô là giảng viên, ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc truyền thống, ngẫu hứng nhạc đương đại và thử nghiệm trên đàn tỳ bà và đàn bầu Việt Nam. 

Bắt đầu học đàn tỳ bà từ khi lên 8 tuổi dưới sự hướng dẫn đầu tiên từ người chị gái, năm 10 tuổi, Thùy Chi được nhận vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nơi cô chuyên về các hình thức truyền thống Việt Nam - Chèo, Huế và Cải Lương cũng như âm nhạc mới cho đàn tỳ bà. Cô xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa vào năm 2015. 

Tại buổi cuối của chương trình nhạc thể nghiệm "interACT", Thùy Chi sẽ trình diễn ứng tác với đàn bầu - kết hợp cùng hai nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy (đàn tỳ bà) và Tâm Phạm (nhạc điện tử), hứa hẹn tạo nên một không gian nghệ thuật đầy ngẫu hứng, giao hòa giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại.

----
Nhạc thể nghiệm: “interACT” – Mở cửa tự do
17h-18h, 08.09.2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)
Tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm