NHẠC THỂ NGHIỆM "interACT": SẮC MÀU ĐƯƠNG ĐẠI QUA ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG


Trong âm nhạc truyền thống Việt Nam, tính ngẫu hứng rất được chú trọng. Mỗi nghệ sĩ khi đạt tới trình độ nhất định sẽ có những phong cách ngẫu hứng riêng, chính điều này giúp cho sự ứng tác trở nên hết sức linh hoạt. 

Buổi thứ 3 - cũng là buổi cuối cùng trong chương trình âm nhạc thể nghiệm của VCCA mang tên "interACT" (Ứng tác) sẽ có sự góp mặt của hai nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy (đàn tì bà) và Nguyễn Thùy Chi (đàn bầu). Trước khi đến với âm nhạc đương đại, hai nghệ sĩ trẻ đã có thời gian dài học với các nghệ nhân Việt và kế thừa những tinh hoa của âm nhạc truyền thống. Trên nền tảng đó, họ phát triển ngôn ngữ biểu hiện của bản thân và mang đến những màu sắc mới cho âm nhạc truyền thống.

Cùng với đó là sự xuất hiện của nghệ sĩ Tâm Phạm, cô sẽ thu trực tiếp âm thanh từ hai nghệ sĩ trong quá trình diễn tấu, xử lý chất liệu đó và kết hợp với âm thanh tự tạo để đối thoại, ứng tác với các nghệ sĩ cùng tác phẩm video art "Going Places Sitting Down" của Hiraki Sawa. 

Thứ Bảy này (8.9), mời các bạn đến VCCA để thưởng thức không gian nghệ thuật độc đáo của "interACT" và khám phá sắc màu đương đại qua âm nhạc truyền thống. 

----
Nhạc thể nghiệm: “interACT” – Mở cửa tự do
17h-18h, 08.09.2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)
Tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm