“Những giấc mơ kéo dài” - triển lãm cá nhân thứ hai của nghệ sĩ Bùi Quốc Khánh

“Những giấc mơ kéo dài” là triển lãm cá nhân thứ hai đánh dấu những bước tiến trên con đường tìm tòi và thể hiện tiếng nói riêng trong nghệ thuật của nghệ sĩ Bùi Quốc Khánh.

Với các tên gọi Trò chơi vòng vòng, Võ đài học đường, Sự tự do, Quy đổi… các bức tranh sơn dầu trên toan của Bùi Quốc Khánh mang tinh thần phản biện các vấn đề văn hóa, môi trường, giáo dục… Anh sử dụng ngôn ngữ tạo hình theo phong cách Pop - art và âm hưởng đồ họa, bày ra không gian sặc sỡ sắc màu. Những gam màu đậm và mạnh, chồng lấn, dày đặc hình ảnh ẩn dụ về văn hóa đại chúng từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây. Các mô - típ, biểu tượng vương giả, hào nhoáng, đầy vật chất được bày xếp ngồn ngộn, phô trương, thể hiện cái nhìn châm biếm, hài hước của nghệ sĩ về xã hội ngày nay.

"Đó là những chiêm nghiệm của tôi về bối cảnh xã hội Việt Nam với nhiều vấn đề trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội như: sự di dân từ nông thôn lên thành thị, các tệ nạn xã hội, những vấn đề môi trường… Tất cả những điều ấy tựu lại trở thành một giấc mơ giấc mơ kéo dài mãi mãi không biết bao giờ mới chấm dứt", anh chia sẻ.

Image may contain: one or more people and indoorImage may contain: one or more people, people standing and indoorImage may contain: 1 person, indoorNo photo description available.
----
Triển lãm "Những giấc mơ kéo dài”
Mở cửa tự do từ 10h - 22h, ngày 10.9.2019 đến hết ngày 16.10.2019 (Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần)
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm