PHOTO HANOI'23 - BIENNALE

Photo Hanoi'23 - Biennale là chuỗi hoạt động nghệ thuật nhiếp ảnh đặc biệt được tổ chức để kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Với sự góp mặt của hơn 100 nhiếp ảnh gia, giám tuyển, diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh hàng đầu trên thế giới và Việt Nam, cùng hàng trăm tác phẩm, Photo Hanoi’23 - Biennale hứa hẹn sẽ mang đến các chương trình, sự kiện nghệ thuật đa dạng, phong phú và chất lượng cho công chúng khán giả trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Photo Hanoi'23 - Biennale, ba cuộc triển lãm sẽ diễn ra đồng thời tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA):

TRIỂN LÃM "ROBERT DOISNEAU“

Robert Doisneau (1912) là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế giới của nhiếp ảnh hiện đại. Triển lãm “Robert Doisneau“ trưng bày 27 tác phẩm tiêu biểu của ông sẽ khắc họa tất cả những thời khắc quan trọng trong cuộc đời người nghệ sĩ, phản ánh thời đại đã qua và thực tiễn của lĩnh vực nhiếp ảnh đã và đang thay đổi từng ngày.

Nghệ sĩ: Robert Doisneau

TRIỂN LÃM "NƠI CHỐN THUỘC VỀ“

Với nhiếp ảnh gia Hải Thanh (1972), nhu cầu chụp ảnh luôn hiện hữu trong con người anh. Gần 30 năm hoạt động trong nghề, việc lưu trữ tư liệu bằng hình ảnh đã trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của anh. 46 tác phẩm trưng bày trong triển lãm của Hải Thanh cho người xem cơ hội chiêm nghiệm về “nơi chốn” mà chúng ta yêu thương và cũng là lời tri ân đẹp đẽ gửi tới mối quan hệ gia đình, với tất cả niềm vui và cả những khó khăn.

Nghệ sĩ: Hải Thanh

Giám tuyển: Mai Nguyên Anh

TRIỂN LÃM "TÁI SINH“

Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh hàng đầu trong nước và quốc tế như: Nhu Xuan Hua, Nadia Cao, Hiền Hoàng, Serena Chang, Nguyễn Thuỷ Tiên, Kvet Nguyễn, Caroline Gervay. Thông qua “Tái sinh" các nghệ sĩ đã thể hiện nhiều phương thức đa dạng để thấu hiểu bản thân, thấu hiểu thế giới, khám phá những dạng thức của tư duy, và tưởng tượng về một hình ảnh của chính mình.

Nghệ sĩ: Nhu Xuan Hua, Nadia Cao, Hiền Hoàng, Serena Chang, Nguyễn Thủy Tiên, Kvet Nguyễn, Caroline Gervay.

Giám tuyển: Đỗ Tường Linh

Phối cảnh: Mai Nguyên Anh


Ba triển lãm mở cửa tự do từ ngày 07/05/2023 tới hết ngày 25/06/2023 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Song song cùng triển lãm, tại VCCA sẽ cũng diễn ra các hoạt động sự kiện đa dạng cho cộng đồng như trò chuyện, chiếu phim để mang đến công chúng những trải nghiệm phong phú qua nhiếp ảnh đương đại.

Có thể bạn quan tâm