"Bên trong thành phố" - triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Đoàn Xuân Tùng

"Bên trong thành phố" là triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Đoàn Xuân Tùng – giới thiệu các tác phẩm với chất liệu acrylic và giấy báo cắt dán trên toan, được anh sáng tác trong 4 năm (2016-2019), phản ánh mối quan tâm của nghệ sĩ về cuộc sống thành thị. Xét ở nhiều phương diện, cả ở cách tạo hình, đề tài, ngôn ngữ hội họa của anh không phải là 'hiếm'. Cái hay của Đoàn Xuân Tùng ở chỗ đưa được cái tôi của người nghệ sĩ vào trong khuôn khổ duy mỹ có cá tính. Giấy báo thoát ra khỏi khuôn khổ của vật liệu mang tính xã hội như bao diễn giải nghệ thuật người ta đã gán cho nó, đóng vai trò quan trọng trong bố cục và phối màu của tranh.

“Tôi sử dụng tờ báo như một chất liệu mang tính lịch sử nhằm phản ánh hiện thực một cách chân thực nhất có thể. Đứng từ xa, bạn sẽ thấy được tổng thể của bức tranh, nhưng lại gần xem kỹ, bạn sẽ đọc được những tin tức cho thấy xã hội đang có vấn đề gì, chúng ta quan tâm đến điều gì”, nghệ sĩ Đoàn Xuân Tùng chia sẻ.

Image may contain: one or more people, people standing and indoorImage may contain: indoorImage may contain: indoorImage may contain: one or more people, shoes and indoor

----
Triển lãm “Bên trong thành phố”
Mở cửa tự do từ 10h - 22h, ngày 10.9.2019 đến hết ngày 16.10.2019 (Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần)
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm