"Những mảnh" tại VCCA đưa người xem vào một không gian mới mẻ, lạ lẫm nhưng cũng vô cùng thân mật của thế giới kịch nghệ

Với sự tham gia của các nghệ sĩ Nguyễn Họa My, Hứa Thanh Tú, Phùng Giáng Hương, trình diễn đọc kịch bản "Những mảnh" tại VCCA đưa người xem vào một không gian mới mẻ, lạ lẫm nhưng cũng vô cùng thân mật của thế giới kịch nghệ. Khán giả có cơ hội hiếm có để trực tiếp trải nghiệm lối dàn dựng giản lược trong kịch đương đại, không phải câu chuyện trọn vẹn hay vở kịch hoàn chỉnh mà là những mảng kiến tạo sơ khởi - nơi đạo diễn và nghệ sĩ "chơi" với ngôn từ của kịch bản, thử nghiệm các kỹ thuật diễn xuất và các hướng phát triển của vở kịch, nơi khán giả được đặt vào vị trí trung tâm và trở thành người đồng sáng tạo tác phẩm.

Như Quentin Delorme, đạo diễn của vở kịch chia sẻ: "Tôi chọn hình thức dàn dựng những cảnh ngắn, diễn viên sát gần với khán giả, từ đó đưa khán giả vào quá trình sáng tạo. Trong tất cả những mảnh này, tôi nhìn thấy một chuyến du hành mà chúng ta cùng nhau đi trong thế giới kịch nghệ, một cuộc thử nghiệm của diễn viên với những kỹ thuật diễn xuất từ các trường phái khác nhau trên thế giới và rất nhiều cách xử lý sân khấu".

Xin cảm ơn phần trình diễn tuyệt vời của các nghệ sĩ từ Xưởng kịch và Nghệ thuật ATH, cảm ơn tất cả các bạn đã cùng đến tham gia sự kiện. Hy vọng rằng chương trình đã mang đến cho bạn những ấn tượng hay góc nhìn mới mẻ về kịch đương đại cũng như niềm cảm hứng để bạn tiếp tục tìm tòi và khám phá về loại hình nghệ thuật giàu sức cuốn hút này.

Image may contain: one or more peopleImage may contain: one or more people, shoes and indoorImage may contain: 3 people, people smiling, people sitting and childImage may contain: nightImage may contain: one or more people and outdoorImage may contain: 1 person, sitting and shoesImage may contain: one or more people and nightImage may contain: one or more people and skyNo photo description available.Image may contain: one or more people and nightImage may contain: one or more people and nightImage may contain: one or more people, night and outdoorImage may contain: 2 people, indoorImage may contain: 1 person, night and fireImage may contain: 2 people, people smiling, crowdImage may contain: 2 people, people smiling, child

Có thể bạn quan tâm