Talk "Thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á" 7/7/2019

VCCA xin cảm ơn diễn giả Mami Kataoka - Phó giám đốc đồng thời là Trưởng giám tuyển Bảo tàng Nghệ thuật Mori (Tokyo, Nhật Bản) cùng những chia sẻ quý báu của bà trong buổi trò chuyện tại VCCA hôm nay. Cuộc đối thoại trong không khí gần gũi và cởi mở giúp khán giả phần nào hình dung được thực tiễn thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á từ năm 1980 đến nay với những cách tiếp cận và mối quan tâm chính. Với nhiều câu hỏi thú vị từ khán giả, buổi nói chuyện cũng đề cập đến những vấn đề căn bản quan trọng như "ý nghĩa và động lực nào để làm nghệ thuật?".

Với Mami Kataoka, đó là một "câu hỏi tiếp diễn" mà bà vẫn đang kiên định đi tìm kiếm lời giải cuối cùng. "Thông qua gặp gỡ và làm việc với các nghệ sĩ, tôi đã học hỏi được rất nhiều. Họ thuộc những thế hệ khác nhau, với những phông nền và cách làm nghệ thuật khác nhau. Tiếp cận các tác phẩm của họ giúp tôi hiểu được những bối cảnh văn hóa, chính trị, xã hội rộng lớn... Thực hành nghệ thuật trở thành cuốn sách giáo khoa tốt nhất giúp tôi hiểu được thế giới này, hiểu được những suy nghĩ và góc nhìn khác để rồi học cách cùng nhau chung sống. Với tôi, đó là điều rất quan trọng".

Image may contain: 2 peopleImage may contain: one or more people and indoorImage may contain: 1 personImage may contain: 1 personImage may contain: one or more people and people sittingImage may contain: 1 person, smiling, sittingImage may contain: 3 people, people smilingImage may contain: 1 person, outdoorImage may contain: 1 person, sitting, laptop and indoorImage may contain: 3 peopleImage may contain: 1 person, sitting, child, laptop and close-up

Có thể bạn quan tâm