TỌA ĐÀM "CON ĐƯỜNG CỦA MỘT NGHỆ SĨ CHUYÊN NGHIỆP" | GIỚI THIỆU KHÁCH MỜI - NGHỆ SĨ PHẠM HÀ NINH

Phạm Ngọc Hà Ninh (sinh năm 1991) là một nghệ sĩ thị giác đến từ Hà Nội, Việt Nam. Bằng ngôn ngữ hội họa và điêu khắc, nghệ thuật của anh khai thác những cách thức khác nhau trong việc xây dựng những hình dung về các vùng lãnh thổ ở phương xa.

Hà Ninh là cựu sinh viên của Trường Hội họa và Điêu khắc Skowhegan (2018), Viện Hàn lâm Nghệ thuật bang Pennsylvania (2018), và Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (2014). Anh đã được mời thỉnh giảng tại Đại học bang Pennsylvania và Trường Mỹ thuật Moore tại Philadelphia.

Tác phẩm của Hà Ninh đã được ghi nhận trên tạp chí Hyperallergic và New American Paintings. Anh từng lưu trú tại Yaddo (New York, Mỹ), Wassaic Project (New York, Mỹ), Marble House Project (Vermont, Mỹ), và PLOP (London, Vương quốc Anh), nhận Huy chương Bạc Tài năng trẻ các Trường Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (2015) và Giải thưởng Murray Dessner (2018). Tác phẩm của anh nằm trong bộ sưu tập của Nguyen Art Foundation và Yeap Lam Yang, và đã được triển lãm tại New York, London, Philadelphia, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam.

------
Tọa đàm "Con đường của một nghệ sĩ chuyên nghiệp"
Chương trình miễn phí
Thời gian: 18h00 - 20h00, Thứ Bảy ngày 27/6/2020
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm