Tọa đàm ra mắt sách Câu chuyện nghệ thuật của Gombrich

Tọa đàm ra mắt sách:
“CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT” CỦA GOMBRICH

------
◾️ Thời gian: 10h00 – 12h00, ngày 07/11/2020
◾️ Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

------
Diễn giả khách mời:
. Họa sĩ Trịnh Lữ
. Họa sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật Vũ Đỗ
. Điều phối chương trình: Nhà báo Trương Uyên Ly
. Cùng sự góp mặt chia sẻ của Ông Vũ Trọng Đại – Giám đốc Công ty Sách Omega Việt Nam

◾️ Đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/oR66NFrtq42ezgJG6

-----
“Câu chuyện nghệ thuật”, tên tiếng Anh là “The Story of Art" của E.H.Gombrich là tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật của thế giới trong suốt 70 năm qua, kể từ khi ra mắt lần đầu năm 1950. Nhân dịp ấn bản tiếng Việt đầy đủ nhất của tác phẩm được xuất bản tại Việt Nam, theo ấn bản mới nhất lần thứ 16 của Nhà xuất bản Phaidon, Omega+ kết hợp cùng Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) tổ chức buổi tọa đàm này để giới thiệu tác phẩm ra công chúng.

Kể từ khi ra đời đến nay, tác phẩm đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng và hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới. Điều đó khiến tác phẩm trở thành cuốn sách nghệ thuật bán chạy nhất mọi thời đại và là tác phẩm nhập môn nghệ thuật thị giác cho vô số thế hệ độc giả.
Tác giả Ernst Gombrich (1909-2001) là một trong những nhà sử học nghệ thuật lỗi lạc nhất của nửa sau thế kỷ 20, đối với giới hàn lâm cũng như với tầng lớp công chúng rộng rãi. Những tác phẩm khác mang tính lý thuyết của ông cũng đã trở thành những công trình then chốt đối với các nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật.

“Câu chuyện nghệ thuật” kể về lịch sử nghệ thuật châu Âu từ thời cổ đại đến hiện đại, được tác giả khảo sát và đánh giá trong các lĩnh vực khác nhau như hội họa, điêu khắc, kiến trúc… song hành với những chuyển biến và giao thoa của các nền văn hóa, chính trị, và tôn giáo. Nguồn tư liệu phong phú về các tác phẩm đáng chú ý, những tên tuổi tài năng, những trường phái, phong cách đặc sắc trong dòng chảy nghệ thuật.

Điều đặc biệt là tác phẩm không chỉ đơn thuần liệt kê đủ mọi tên tuổi cùng những tác phẩm nổi tiếng hay đề tài và các kỹ thuật chuyên môn, mà được Gombrich kể theo một dòng chảy liên kết và tiếp nối không ngừng nghỉ của những nghệ nhân, họa sĩ, và nghệ sĩ.

Nhận thấy nhu cầu cần thiết của tác phẩm này đối với các độc giả yêu nghệ thuật tại Việt Nam, Omega+ đã mua bản quyền từ NXB Phaidon, tiến hành chuyển ngữ và xuất bản tại Việt Nam. Tác phẩm được nằm trong Tủ sách nghệ thuật, cùng với nhiều tác phẩm khác về chủ đề lịch sử nghệ thuật, danh họa qua các tác phẩm, tiểu sử về cuộc đời cả các danh họa…

Tọa đàm sẽ là dịp để công chúng lắng nghe các khách mời chia sẻ thêm về quá trình xuất bản, nội dung cũng như giá trị của tác phẩm “Câu chuyện nghệ thuật” trong dòng chảy thị trường sách nghệ thuật nói chung tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngay tại không gian tọa đàm, còn có một phần trưng bày thú vị với khoảng 20 bức tranh ảnh chụp các tác phẩm nghệ thuật được lấy minh họa từ trong cuốn sách “Câu chuyện nghệ thuật”, đại diện cho các thời kỳ phát triển khác nhau của lịch sử nghệ thuật.

------

Giới thiệu đơn vị tổ chức:

◾️ OMEGA+: Công ty CP sách Omega Việt Nam được thành lập từ năm 2016 với mục tiêu xuất bản các ấn phẩm có giá trị và truyền bá tri thức hữu ích đến cộng đồng. Những dòng sách chính: Kinh điển, khoa học hiện đại, lịch sử thế giới và Việt Nam, Y học và Nghệ thuật. Một số tác phẩm nổi bật: Sapiens – Lược sử loài người, Khi hơi thở hóa thinh không, Napoleon Đại đế, Leonardo da Vinci…

◾️ VCCA: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, với sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng; tác phẩm với người yêu cái Đẹp; nghệ thuật Việt Nam với nghệ thuật thế giới.

Có thể bạn quan tâm