Triển lãm Điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn 2020

VCCA hân hạnh giới thiệu Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020, sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 18/10/2020. Đây là triển lãm lần thứ 6 – đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động tích cực và bền bỉ của Nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn.
Triển lãm năm nay quy tụ số lượng tác giả – tác phẩm đông đảo nhất kể từ trước đến nay với sự góp mặt của 32 nhà điêu khắc cùng 63 tác phẩm, phần lớn là các sáng tác mới trong năm 2020. Đáng chú ý, triển lãm có sự tham gia hùng hậu của lớp nghệ sĩ trẻ sinh những năm 1980 - 1990, hứa hẹn đem đến làn gió mới cùng những góc nhìn mới dành cho người yêu nghệ thuật.
Điểm nhấn của triển lãm năm nay không chỉ nằm ở số lượng mà còn ở sự phong phú trong khuynh hướng sáng tạo và chất liệu sử dụng như kim loại, gỗ, đá, gốm, composite, sợi thủy tinh…. Các tác phẩm mang chứa những suy tư và chiêm nghiệm của nghệ sĩ về muôn mặt đời sống: từ những vấn đề phổ quát như tự do, thời gian, chuyển động, thiên nhiên… cho tới những câu chuyện cụ thể của người đương thời, ký ức tuổi thơ, sự cô đơn, những khao khát…, qua đó phản ánh phần nào những diễn biến đa dạng, nhiều chiều của điêu khắc Việt Nam đương đại.
Triển lãm diễn ra tại VCCA – trong không gian lớn cùng hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp – "sẽ giúp các nhà điêu khắc được thoả mãn hơn trong sáng tạo để đưa ra một ngôn ngữ và kích thước phù hợp nhất cho các tác phẩm trưng bày”, nghệ sĩ Khổng Đỗ Tuyền, đại diện Nhóm điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn nhận định.
*
Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 có sự tham gia của 32 tác giả gồm: Trần Văn An, Phạm Thái Bình, Nguyễn Trung Chính, Đỗ Hà Hoài, Lê Hoàng Phi Hùng, Phạm Nguyễn Quốc Huy, Trần Việt Hưng, Kù Kao Khải, Nguyễn Ngọc Lâm, Lê Lạng Lương, Nguyễn Duy Mạnh, Hoàng Tường Minh, Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh, Phan Phương, Vũ Quang, Vũ Quang Sáng, Phạm Bảo Sơn, Trần Đức Sỹ, Đặng Đức Thành , Hoàng Mai Thiệp, Nguyễn Kiến Thức, Phạm Đình Tiến, Nguyễn Huy Tính, Đinh Duy Tôn, Trần Trọng Tri, Lương Văn Trịnh, Phạm Đình Tuấn, Nguyễn Văn Tuệ, Khổng Đỗ Tuyền, Lê Anh Vũ, Nguyễn Hoài Huyền Vũ.
------
Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020
Mở cửa tự do tất cả các ngày trong tuần
Thời gian: 10h00 – 20h00, từ 18.9.2020 đến hết 18.10.2020
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm