Triển lãm Nhiếp ảnh "KHUÔN DẠNG"

Từ ngày 12/05/2021, triển lãm nhiếp ảnh KHUÔN DẠNG | FORMAT do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace phối hợp cùng với Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu 8 dự án nhiếp ảnh của 8 nghệ sĩ thị giác, mang đến một góc nhìn mới về cách thực hành nhiếp ảnh và mở ra những cuộc đối thoại đa chiều cho cộng đồng yêu thích nhiếp ảnh cũng như khán giả đại chúng.

 

Ở thời điểm mà con người ngày càng trôi rời nhau, cả về tinh thần lẫn thể xác do đại dịch và bùng nổ công nghệ, những nghệ sĩ đã chọn cách phản ứng với dòng chảy này theo hướng riêng của mình, biến quá trình chụp ảnh thành phương pháp luận để tìm kiếm sự kết nối. Một số thử nghiệm các quy trình nhiếp ảnh thủ công để nhấn mạnh mối tương quan giữa họ với thiên nhiên và môi trường xung quanh; một số khác sử dụng những khuôn dạng mở rộng của nhiếp ảnh để tìm kiếm sự gắn kết giữa gia đình và dân tộc, đồng thời thông qua sự quan sát tinh tế và tự vấn bản thân, làm nổi bật một cách ý nhị những nghịch lý xã hội. “Để theo đuổi các quy trình và chất liệu mà chúng ta gọi là nhiếp ảnh ngày nay chính là thừa nhận và trân trọng sự phong phú bao trùm lên trải nghiệm con người. Và sự phức tạp, cũng như thấu cảm mà những nghệ sĩ bộc lộ trong tác phẩm và chúng ta thấy ở đây là minh chứng cho tất cả những trải nghiệm quý giá này.” – Giám tuyển Mai Nguyên Anh chia sẻ. 

 

Triển lãm có sự tham gia của các nghệ sĩ: Nguyễn Phương & Joseph Gobin, Duy Phương, Yến Dương, Trần Lê Quỳnh Anh, Prune Phi, Duy Tuấn và Alexandre Dupeyron.

 

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 12/05/2021 tới hết ngày 12/06/2021 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Triển lãm KHUÔN DẠNG | FORMAT nằm trong khuôn khổ chương trình Photo Hanoi ’21 do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace khởi xướng nhằm kết nối công chúng với những khía cạnh đa dạng của nhiếp ảnh. Xuyên suốt trong tháng Năm, chuỗi triển lãm, toạ đàm và khoá học sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm văn hoá của Thủ đô, đem tới các tiếp cận khác biệt trong việc sáng tạo và trưng bày hình ảnh. 

 

-----
Triển lãm Nhiếp ảnh "KHUÔN DẠNG"
Triển lãm Nhiếp ảnh "Những ngã rẽ: Góc nhìn từ châu Âu"
Thời gian: 10:00 - 22:00, từ 12/05/2021 tới hết 12/06/2021
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)
B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
www.vccavietnam.com | www.fb.com/VCCAVIETNAM

Có thể bạn quan tâm