TRIỂN LÃM "FRAGMENTS" VÀ NHỮNG GỢI MỞ ĐỂ TIẾP CẬN LOẠI HÌNH VIDEO ART

"Thông điệp của 'Fragments' không đơn thuần là tư tưởng của nghệ sĩ hay điều được gửi gắm đằng sau các tác phẩm. Ý nghĩa của nó nằm chính ở trải nghiệm của từng cá nhân, là tổ hợp cảm nhận của mỗi người về hình ảnh, âm thanh, những xúc cảm khi di chuyển trong triển lãm. Mỗi khán giả đều sẽ có những cảm nhận của riêng mình", Giám đốc Nghệ thuật VCCA Mizuki Endo - đồng thời là giám tuyển triển lãm "Fragments" chia sẻ.

Một ngày trước khi triển lãm khép lại, rất đông khán giả đã đến VCCA và trò chuyện với Giám tuyển Mizuki Endo trong tour nghệ thuật "Video art: Ráp nối những mảnh ghép". Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi và cởi mở với khá nhiều câu hỏi và chia sẻ từ cả diễn giả cũng như khán giả, xoay quanh mọi khía cạnh của triển lãm "Fragments" (hình ảnh, âm thanh, câu chuyện, cách sắp đặt hình ảnh...) và mở rộng ra về ngôn ngữ, dạng thức của video art.

Không đi sâu vào "giải mã" các tác phẩm, cuộc trò chuyện giống như một đường dẫn, cung cấp những gợi ý hay những "từ khóa" để người xem tự mình cảm nhận triển lãm cũng như dễ dàng tiếp cận hơn với loại hình video art.

Image may contain: one or more people and indoorImage may contain: 11 people, people smilingImage may contain: 2 people, people smiling, closeupImage may contain: 1 person, sittingImage may contain: 2 people, people sitting, table and indoorImage may contain: 2 people, people sittingImage may contain: 7 people, people sittingImage may contain: 1 person, sittingImage may contain: 7 people, people sitting and shoesImage may contain: one or more people, people sitting and indoorImage may contain: 1 personImage may contain: one or more people

Có thể bạn quan tâm