Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách" giới thiệu các kiệt tác của Gustav Klimt và Egon Schiele

Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách" giới thiệu các kiệt tác của Gustav Klimt và Egon Schiele, hai họa sĩ nằm trong dòng chảy những đột phá và sáng tạo của nghệ thuật châu Âu cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20.

Triển lãm tạo ra một gạch nối từ thời đại của Gustav Klimt và Egon Schiele – một thời đại xoay vần mạnh mẽ với những tang thương của Thế chiến, dịch cúm Tây Ban Nha, đến thời đại chúng ta đang sống – cũng là một thời đại biến chuyển nhưng với xu hướng toàn cầu hóa, sự tham gia của các phương tiện công nghệ thông tin, và gần đây nhất là hiểm họa của dịch bệnh.

Có bao nhiêu khoảng cách đã được nối dài từ những tác phẩm gốc nhuốm màu thời gian trong các bảo tàng phương Tây cho đến các bản sao nằm trên màn hình công nghệ tại Việt Nam, được tiếp nhận bởi những người Việt với một phông văn hóa khác trong một thời đại khác.? “Những gạch nối nào có thể được tạo ra để kéo gần lại những khoảng cách đó?” Công nghệ có thể mở ra những lựa chọn gì về cách chúng ta tiếp cận nghệ thuật? Công nghệ có thể làm thay đổi cách chúng ta sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật đến đâu? Và chúng ta có những lựa chọn nào? - Triển lãm gợi ra cho người xem nhiều câu hỏi mở...

Image may contain: one or more peopleImage may contain: one or more people and people standingImage may contain: 1 person, standing, text that says "DISTANCES"

----
Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách - Các tác phẩm của Gustav Klimt và Egon Schiele trong thời kỳ biến chuyển”
Mở cửa tự do tất cả các ngày trong tuần
Từ 9h30 - 22h00, ngày 31.5.2020 đến ngày 31.7.2020
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm