TRÌNH DIỄN THỊ GIÁC - ÂM THANH: "OUR LIGHT"

TRÌNH DIỄN THỊ GIÁC - ÂM THANH: "OUR LIGHT"

Mời bạn đến với "Our light", một màn trình diễn thị giác - âm thanh đặc sắc do Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Hanoi Grapevine phối hợp tổ chức, với sự tham gia của nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long và nhóm nhạc thể nghiệm ANNAM Duo, sẽ diễn ra vào lúc 19h00, thứ Bảy (ngày 26/10/2019) tại VCCA.

Lấy hình tượng ánh sáng làm trung tâm và cảm hứng, "Our light" kết hợp những chất liệu truyền thống và hiện đại trong âm nhạc và hình ảnh để xây dựng một thế giới tưởng tượng phi tuyến mang hơi hướng siêu thực, không còn ranh giới xác định giữa những miền ký ức - hiện tại - tương lai, giữa thực tại thông thường hay thực tại của những giấc mơ.

Không phải thế giới của những thứ ánh sáng "hữu hình", hiện diện trong mọi thời gian và nơi chốn, vây quanh và dường như ngày càng xâm lấn cuộc sống của con người, từ ánh sáng của những chiếc điện thoại, máy tính, tivi, cho đến màn hình quảng cáo, đèn điện, trong nhà, ngoài đường phố… Thứ ánh sáng của công nghệ, đầy hấp dẫn nhưng cũng dễ đưa đẩy con người xa dần khỏi thế giới nội tại, xa lạ với chính bản thân mình. "Our light" tìm về "Ánh sáng của chúng ta", thứ ánh sáng vô hình luôn tồn tại bên trong mỗi con người, nguồn năng lượng chờ được khai mở.

Đặc biệt, với sự cộng tác lần đầu tiên giữa những tài năng nổi bật từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật: Cao Hoàng Long (nghệ sĩ thị giác) và ANNAM Duo (nhóm nhạc thể nghiệm), "Our light" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một trải nghiệm độc đáo, mới mẻ bằng việc kết hợp giữa sắp đặt ánh sáng, trình diễn thị giác tương tác và âm nhạc điện tử/truyền thống.

Để tham gia chương trình, mời bạn đăng ký qua đường link: https://tinyurl.com/y45lwq85

-----
Trình diễn thị giác - âm thanh: "Our light"
Chương trình miễn phí
Thời gian: 19h00 - 20h30 ngày 26/10/2019
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Royal City Megal Mall, 72A, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
-----
Thông tin nghệ sĩ

Cao Hoàng Long (sinh năm 1990) là một nghệ sĩ thị giác năng động tại Sài Gòn. Anh đánh dấu định hướng nghệ thuật của mình từ năm 2011 với tư cách một nghệ sĩ trình diễn thị giác. Long quan tâm đến sự linh hoạt của thời gian và không gian, cũng như sự muôn hình trong trạng thái và cảm xúc của con người. Chủ yếu sử dụng video, âm thanh, ánh sáng; cũng như thế giới mạng Internet như là chất liệu nghệ thuật, các tác phẩm của anh tập trung khai thác các chủ đề bí mật, ký ức, mối liên hệ giữa con người và vũ trụ v.v. Long đã và đang tham gia vào nhiều triển lãm và dự án nghệ thuật giúp những trải nghiệm của anh với nghệ thuật thị giác được dồi dào phong phú.

ANNAM Duo là nhóm nhạc thể nghiệm được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà sản xuất trẻ THDC (Vũ Phương Thảo) và Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy). Với mục đích mang vào quang cảnh âm nhạc địa phương những góc nhìn mới lạ, ANNAM Duo tôn vinh các giá trị và bản sắc văn hoá truyền thống, đồng thời tạo ra âm nhạc không bị ràng buộc bởi không gian hay thời gian. Qua những thử nghiệm và nghiên cứu chất liệu âm nhạc bản địa, âm nhạc đa dân tộc và âm nhạc điện tử, nhóm mong muốn kết nối đa thế hệ bằng sự kết hợp của quá khứ và hiện đại.

Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) (sinh năm 1995) là nhà sản xuất âm nhạc sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, Dustin tìm thấy cảm hứng từ âm nhạc của các nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới – một điều hình thành nên cách tiếp cận âm thanh mang tính độc đáo và mới mẻ của anh.

THDC (Vũ Phương Thảo) (sinh năm 1995) đến từ Sơn La, thành phố núi non nằm ở phía Bắc Việt Nam; cô hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Âm thanh dân tộc trong nguồn gốc đã từ lâu ảnh hưởng tới phương pháp thực hành âm nhạc của THDC: quyến rũ và tính tế, đồng thời không kém phần mạnh mẽ và quyết liệt.

Có thể bạn quan tâm