Trò chuyện: Cách tiếp cận tác phẩm từ góc độ lịch sử mỹ thuật

Trò chuyện: Cách tiếp cận tác phẩm từ góc độ lịch sử mỹ thuật | How to approach artworks from an art historical perspective

Diễn giả: Trần Đan Vy

Link đăng ký: https://forms.gle/q8Em3qgQi82PTkPD8
Thời gian: 20h00 - 21h30, Chủ nhật, ngày 20/03/2022

Buổi trò chuyện sẽ được thực hiện qua Microsoft Teams.
Link tham gia sự kiện sẽ được gửi tới email đăng ký trước sự kiện.

Nghệ thuật đôi khi khiến người xem cảm thấy thích thú, đầy cảm hứng, năng lượng nhưng cũng đôi khi thật lúng túng và xa lạ. Vậy nên tiếp cận với nghệ thuật như thế nào, tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật theo phương thức nào để có thể hiểu một cách trọn vẹn nhất? Với những kỹ năng phân tích cơ bản trong lịch sử mỹ thuật và case study là dòng tranh tĩnh vật Hà Lan cuối thời Hoàng Kim thế kỉ 17, diễn giả Trần Đan Vy sẽ giới thiệu một số phương pháp phù hợp cho người xem phổ thông mà qua việc thực hành thường xuyên có thể giúp nâng cao khả năng thưởng thức và phê bình tác phẩm trong buổi trò chuyện nghệ thuật cùng với VCCA lần này.

----------
Thông tin diễn giả:
Trần Đan Vy sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô tốt nghiệp đại học chuyên ngành đôi Lịch sử Mỹ thuật (ngành chính) với Điện ảnh học (ngành phụ) ở Oxford Brookes University (Anh Quốc); hoàn thành chương trình thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Nghệ thuật ở The American University of Rome (Ý). Cô đã có kinh nghiệm thực tập và làm việc tại các bảo tàng và gallery ở Anh và Ý. Hiện cô viết báo, viết phê bình mỹ thuật tự do tại Hà Nội.

----------
Trò chuyện: Cách tiếp cận tác phẩm từ góc độ lịch sử mỹ thuật
Diễn giả: Trần Đan Vy
Thời gian: 20h00 - 21h30, Chủ nhật, ngày 20/03/2022
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)
B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
www.vccavietnam.com | www.fb.com/VCCAVIETNAM

 

Có thể bạn quan tâm