Trò chuyện "Hiệu ứng Bolero": Không gian hiện hữu

BUỔI TRÒ CHUYỆN "HIỆU ỨNG BOLERO": KHÔNG GIAN HIỆN HỮU

"Nếu không có sức mạnh từ âm nhạc, không thể nào lưu giữ quá khứ trong hiện tại, hay nhận biết và phản hồi những thực tế đang biến chuyển hiện tại thành tương lai".

(trích trong cuốn "Âm nhạc dân tộc học và Lịch sử âm nhạc hiện đại", biên tập bởi Stephen Blum, Philip V. Bolman và Daniel M. Neumen)

Truyền thống Âm nhạc và Di sản không bị ngăn trở bởi những ranh giới địa lý, mà đi theo mỗi cộng đồng trên hành trình của họ. "Hiệu ứng Bolero", dự án của nghệ sĩ Moi Trần, lấy âm nhạc quần chúng làm điểm khởi đầu để khám phá/ khảo cứu căn tính của cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước, một nỗ lực sáng tạo tập thể nhằm ghi lại câu chuyện cộng đồng thông qua hành trình âm nhạc và trao đổi văn hóa.

Trong 3 tháng, nghệ sĩ Moi Trần cùng nhóm sáng tạo và Đoàn nghệ thuật quần chúng Ensemble 1.1 (hội tụ hơn 20 người dân ở Hà Nội thuộc nhiều lứa tuổi và yêu thích ca hát) đã cùng nhau làm nên một tác phẩm trình diễn đa diện bao gồm bài hát, âm nhạc, thơ và sân khấu.

Mời bạn đến với buổi trò chuyện cùng nghệ sĩ Moi Trần, nhóm sáng tạo và Đoàn nghệ thuật Ensemble 1.1 do Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Six Space tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 10h30 ngày 1/12 tại VCCA. Một dịp để khán giả lắng nghe những chia sẻ, đối thoại từ người trong cuộc về quá trình thực hiện tác phẩm, cũng như hiểu hơn về vai trò, vị trí của âm nhạc trong việc kết nối cộng đồng, gìn giữ cũng như phát huy những giá trị di sản của Việt Nam.

Link đăng ký tham gia: https://tinyurl.com/wp3hqql
------
Buổi trò chuyện "Hiệu ứng Bolero: Không gian hiện hữu"
Chương trình miễn phí
Thời gian: 10h30 - 12h30, Chủ nhật, ngày 1/12/2019
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm