Trò chuyện "Nghệ thuật trình diễn: Các khả thể của sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong không gian trình diễn"

Trò chuyện "Nghệ thuật trình diễn: Các khả thể của sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong không gian trình diễn"
Diễn giả: Nghệ sĩ Lem TragNguyen
Link đăng ký: https://forms.gle/TQFm8N9ny4fLo4ur7
Thời gian: 20h00 - 21h30, Chủ nhật, ngày 23/01/2022
Buổi trò chuyện sẽ được thực hiện qua Microsoft Teams.
Link tham gia sự kiện sẽ được gửi tới email đăng ký trước sự kiện.
 
Trong suốt thế kỷ XX, nghệ thuật trình diễn thường được coi là phương thức nghệ thuật phi truyền thống. Sự sống động, chuyển động vật lý và sự vô thường đã mang đến cho các nghệ sĩ những lựa chọn thay thế cho tính lâu dài tĩnh tại của hội họa và điêu khắc.
 
Nghệ thuật đương đại nói chung có những biên giới mong manh và Nghệ thuật trình diễn nói riêng cũng mang tính chất phù du gắn liền với thời gian, địa điểm và cơ thể. Tuy nhiên nó vẫn có những đặc thù riêng tách mình khỏi những hình thức nghệ thuật mang tính trình diễn khác.
 
Vậy Nghệ thuật Trình diễn (Performance Art) khác Nghệ thuật Biểu diễn (Performing Art) như thế nào? Buổi trò chuyện sẽ đưa ra góc nhìn sâu hơn về các yếu tố cơ thể và không gian trình diễn xuất hiện trong tác phẩm trình diễn, hãy cùng tìm hiểu với VCCA thông qua sự dẫn dắt của nghệ sĩ Lem TragNguyen tại buổi trò chuyện tới đây nhé.
 
------
Thông tin nghệ sĩ:
Lem TragNguyen là nghệ sĩ thị giác hiện tại đang sống và làm việc Stuttgart, Đức. Lem sinh ra ở Đức và lớn lên giữa Đức và Việt Nam. Cô bắt đầu thử nghiệm Nghệ thuật đương đại từ năm 2017. Lem làm việc với nhiều phương tiện khác nhau như sắp đặt, hình ảnh chuyển động, âm thanh và đặc biệt là nghệ thuật trình diễn. Các tác phẩm của cô đã tham gia một số triển lãm và liên hoan biểu diễn, bao gồm: In: act festival 2017 (Hà Nội), NIPAF International 2018, 20+ Anniversary of Nhà Sàn Studio (Việt Nam), Confusion is Chaos Buried by Tranzit (Prague) 2019, Wuwei Performance Series (Singapore) vào năm 2020, MAP - Month of Art Practice (Việt Nam) năm 2020 & 2021. Năm 2021, Lem thành lập Hay là - một nền tảng tập trung vào nghệ thuật trình diễn tại Việt Nam.
----------
Trò chuyện Trò chuyện "Nghệ thuật trình diễn: Các khả thể của sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong không gian trình diễn"
Diễn giả: Nghệ sĩ Lem TragNguyen
Thời gian: 20h00 - 21h30, Chủ nhật, ngày 23/01/2022
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)
B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
www.vccavietnam.com | www.fb.com/VCCAVIETNAM

Có thể bạn quan tâm