Vincom ra mắt trung tâm nghệ thuật đương đại

Đây được coi là mùa triển lãm đầu tiên, trưng bày tác phẩm của 18 nghệ sĩ đương đại VN và quốc tế. Hằng năm, VCCA sẽ có 4 mùa triển lãm như thế, mỗi mùa kéo dài 3 tháng.
Trọng tâm hoạt động của VCCA là Quỹ phát triển nghệ thuật Vincom với 3 mục tiêu chính là đầu tư bảo tồn, bảo tàng nhằm sưu tập, giữ gìn các di sản văn hóa nghệ thuật VN và các tác phẩm có giá trị về lịch sử, nghệ thuật; tạo sân chơi cho các nghệ sĩ triển lãm tác phẩm theo hình thức kinh doanh nghệ thuật chuyên nghiệp; lập bộ sưu tập các tác phẩm có giá trị nghệ thuật của VN. VCCA còn có nhiệm vụ giới thiệu những tác phẩm có giá trị, các xu hướng nghệ thuật mới, nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ và lan tỏa tri thức về nghệ thuật tới đông đảo công chúng trong nước.
VCCA có tổng diện tích lên tới gần 4.000 m2, tại TTTM Vincom Megamall. Không chỉ có quy mô lớn nhất, đây còn là trung tâm nghệ thuật độc đáo với không gian trưng bày tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong lòng đất. Trung tâm còn có các phòng chiếu video, xưởng sáng tạo, lớp học mỹ thuật, thư viện và các kho lưu trữ bảo quản tác phẩm theo tiêu chuẩn bảo tàng quốc tế.
Ban điều hành và hội đồng cố vấn của VCCA là những nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, hoạt động với mục tiêu đưa VCCA trở thành một trong những trung tâm nghệ thuật đương đại triển vọng của khu vực trong tương lai. Giám đốc nghệ thuật của trung tâm là TS Mizuki Endo, Nhật Bản. Ông là người đã thiết lập ba không gian nghệ thuật châu Á tại Fukuoka, Mito (Nhật), Manila (Philippines). Ông cũng là nhà quản lý mạng của Singapore Biennale và nhiều dự án nghệ thuật quốc tế khác.
Triển lãm Tỏa mở màn đã trưng bày nhiều tác phẩm của Bùi Hải Sơn (ảnh), Trương Tân, Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Đình Tiến, Võ Trân Châu, Lê Hoàng Bích Phượng, Phi Phi Oanh, Trần Văn Thảo, Nguyễn Quang Huy, Lê Thừa Tiến, Đặng Xuân Hòa và Hà Trí Hiếu. Tỏa còn có tác phẩm của Yoko Ono - vợ John Lennon. Đặc biệt tác phẩm trưng bày Ngụ ngôn vàng của nghệ sĩ Pháp - Việt Trúc Anh kể câu chuyện đa chiều về thương mại và văn hóa, lấy cảm hứng từ vị trí tọa lạc của VCCA.

Có thể bạn quan tâm