WORKSHOP DẠO BƯỚC NGHỆ THUẬT: HÒA HỢP SẮC MÀU

"Trong tự nhiên, ánh sáng tạo ra màu sắc. Trong hội họa, màu sắc tạo nên ánh sáng" - nói như Hans Hofmann, một trong những bậc thầy của hội họa trừu tượng. Wassily Kandinsky thì tin rằng "màu sắc là một sức mạnh, có thể trực tiếp chạm đến tâm hồn".

Màu sắc có ngôn ngữ riêng, là tiếng nói sâu thẳm không thể diễn đạt bằng lời, mang đến cho tác phẩm cái thần hồn truyền cảm đặc biệt. Hay nói cách khác màu sắc trong tranh là tiếng nói từ trái tim, là tâm hồn của người nghệ sĩ. Màu sắc hiện hữu trong cuộc sống, mang đến niềm hân hoan, vui sướng. Màu sắc thông qua hội họa lại cho ta cái nhìn mới lạ, đánh thức tâm hồn bằng những xúc cảm mạnh mẽ, dữ dội hay dịu ngọt, lắng sâu...

Mời bạn đến với workshop "Dạo bước nghệ thuật: Hòa hợp sắc màu" để tìm hiểu và khám phá về màu sắc, một yếu tố cơ bản của hội họa nói riêng và các loại hình nghệ thuật thị giác nói chung, đóng vai trò quan trọng làm nên linh hồn, cá tính cho mỗi tác phẩm. Workshop với sự hướng dẫn của họa sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật Vũ Đỗ, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về màu sắc (khái niệm, lý thuyết cơ bản về màu sắc, việc sử dụng màu sắc trong hội họa...). Bên cạnh đó, hoạt động thực hành với màu nước ngay tại workshop sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cũng như giúp bạn vận dụng những kiến thức vừa lĩnh hội.

Để tham gia chương trình, mời bạn đăng ký tại đường link: https://tinyurl.com/y27somxz

*Thông tin về người hướng dẫn:
Vu Do (Vũ Đỗ) là họa sĩ, một nhà giáo dục nghệ thuật ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Viện Hàn Lâm Mỹ Thuật Pennsylvania (Pafa) chuyên ngành Hội họa. Vu Do là trưởng nhóm của nhóm nghệ sĩ trẻ Hanoi Art 21 và là người sáng lập The Painter's Studio, anh tin rằng học và tìm hiểu về nghệ thuật không cứ phải là để làm nghệ sĩ, mà còn là để cảm nhận, thưởng thức cái đẹp.

*Thời gian:
Buổi 1: 10h00 - 12h00 ngày 12.10.2019
Buổi 2: 10h00 - 12h00 ngày 13.10.2019

*Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

*Đối tượng tham gia: Học viên từ 15 tuổi trở lên

*Đăng ký tham gia tại đường link: https://tinyurl.com/y27somxz

*Chương trình miễn phí

Có thể bạn quan tâm