Xưởng Mỹ thuật: Sáng tạo thế giới

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ "Origami" trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật hoặc hình vuông (2 chiều) thành những hình phức tạp (3 chiều).

Không giống như người ta thường nghĩ, các quy tắc Origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn Origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp. Trong khi gấp giấy hiện đại, phần lớn các tác phẩm sẽ được làm ra từ giấy vuông và không hề có những cắt dán trong quá trình gập, tất cả sẽ được tạo ra bằng đôi tay của người nghệ nhân. Một ví dụ điển hình của Origami chính là những con hạc giấy: không quá khó để thực hiện mà lại mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu xa.

Origami sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại một XƯỞNG MỸ THUẬT của VCCA. Mọi người có tò mò môn nghệ thuật này được các em nhỏ đón nhận như nào không?

--
XƯỞNG MỸ THUẬT: SÁNG TẠO THẾ GIỚI GIẤY (Miễn phí và chỉ dành cho 20 bạn đăng ký đầu tiên mỗi buổi)

Thời gian: 10h30-12h00 ngày 3.3.2018 và 17.3.2018 
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA – B1 R3 Royal City 
Hình thức: Phụ huynh đăng ký trước với VCCA qua email: info-vcca@vincom.com.vn

Tiêu đề thư: [ĐĂNG KÝ XƯỞNG MỸ THUẬT] 
Nội dung thư: Tên của bé – Ngày sinh – Tên bố/mẹ - Số điện thoại - Ngày đăng ký tham gia 
Mỗi bạn nhỏ tham gia tối đa 1 tuần/Chương trình miễn phí và chỉ nhận 20 đăng ký/tuần.

Có thể bạn quan tâm