Artist talk Thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á

TỌA ĐÀM "THỰC HÀNH GIÁM TUYỂN NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI CHÂU Á"

VCCA hân hạnh giới thiệu tọa đàm "Thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á" với diễn giả là Mami Kataoka - Trưởng giám tuyển của Bảo tàng Nghệ thuật Mori (Tokyo, Nhật Bản) và người điều phối: Mizuki Endo - Giám đốc Nghệ thuật Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), sẽ diễn ra vào lúc 10h00 ngày 7/7, Chủ nhật tuần này.

Đảm nhận vai trò Trưởng giám tuyển tại Bảo tàng Nghệ thuật Mori Tokyo (MAM) từ năm 2003, Mami Kataoka chứng tỏ hiểu biết sâu sắc của mình về khung cảnh nghệ thuật đương đại châu Á thông qua số lượng lớn các dự án nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, xã hội mà bà đã thực hiện trong những thập niên qua. Kataoka từng tham gia giám tuyển cho một loạt triển lãm mang tính khảo cứu quan trọng đối với nghệ thuật đương đại châu Á nói chung và nghệ thuật đương đại Đông Nam Á nói riêng. Trong số đó có các triển lãm về những nghệ sĩ đương đại nổi bật ở châu Á như Ai Weiwei (Trung Quốc), Lee Bul (Hàn Quốc), Lee Mingwei (Đài Loan), Tsuyoshi Ozawa (Nhật Bản)...; không thể không kể đến "Sunshower: Contemporary Art from Southeast Asia 1980s to Now" (Tam dịch: “Vừa mưa vừa nắng: Nghệ thuật đương đại Đông Nam Á từ những năm 1980 đến nay) quy tụ tác phẩm của 86 nghệ sĩ trong khu vực, triển lãm mang tính khảo cứu toàn diện nhất từ trước đến nay về nghệ thuật đương đại Đông Nam Á. Năm 2018, Mami Kataoka cũng là giám đốc nghệ thuật đầu tiên đến từ châu Á của Biennale Sydney, sự kiện nghệ thuật đương đại lớn nhất Australia.

Trong buổi nói chuyện tại VCCA, Kataoka sẽ chia sẻ về quá trình thực hành giám tuyển của mình, thực tiễn thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á cũng như những tiếp cận và nhìn nhận của bà đối với khung cảnh nghệ thuật khu vực.

Buổi trò chuyện diễn ra bằng tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt.

Để tham gia chương trình, mời bạn vui lòng đăng ký qua đường link https://tinyurl.com/talk7719
----
Artist talk: " Thực hành giám tuyển nghệ thuật đương đại châu Á " – Mở cửa miễn phí
10h00-12h00, Chủ Nhật - 07.07.2019 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm