Hòa nhạc Mặt Trời, Mưa và chuyến đi của Pum

HÒA NHẠC GIÁO DỤC: "MẶT TRỜI, MƯA VÀ CHUYẾN ĐI CỦA PUM"

Một câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn được kể bằng âm nhạc về Pum và hành trình giải cứu khu vườn bị hạn hán. Pum đã tìm gặp Mặt Trời và Mưa như thế nào? Cuối cùng, liệu khu vườn của mẹ Pum có xanh tươi trở lại? Các bạn nhỏ hãy cùng lắng nghe câu chuyện qua “giọng kể” mộc mạc mà đầy tự do, phóng khoáng của nhạc cụ tre nứa và rất nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhé.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h30, thứ Bảy ngày 1/6, là dịp để các bé trải nghiệm nghe và cảm thụ âm nhạc qua câu chuyện và trò chơi tương tác, một món quà đặc biệt mà VCCA dành tặng các bạn nhỏ nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay.

Nghệ sĩ biểu diễn: Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh
Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Trung Quốc, Việt Nam và nước ngoài. Sinh ra trong một gia đình âm nhạc truyền thống, Đồng Quang Vinh có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn. Tại Việt Nam, hiện anh đang giữ các vai trò: Chỉ huy dàn nhạc, giảng viên bộ môn Chỉ huy dàn nhạc - khoa Lý luận, Sáng tác, Chỉ huy - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Chỉ huy / Giám đốc nghệ thuật của Hợp xướng quốc tế Hanoi Voices; Giám đốc nghệ thuật / Nghệ sĩ độc tấu của dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới và dàn nhạc tre nứa Nhật Bản Waraku; Chỉ huy khách mời của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.
Tháng 1/2018, Đồng Quang Vinh được chính phủ Mỹ chọn là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong số 18 quốc gia từ khắp năm châu tham gia dự án “Promote social change through the arts” thuộc chương trình “International Visitor Leadership Program” (IVLP) được tổ chức tại 5 thành phố lớn của Mỹ trong thời gian 3 tuần.

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới
Được thành lập vào tháng 11/2013 bởi nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới là dàn nhạc tre nứa duy nhất ở Việt Nam biểu diễn thuần tuý với toàn bộ nhạc cụ làm bằng tre nứa theo phong cách giao hưởng hoá. Những nhạc phẩm do dàn nhạc này biểu diễn được phối khí hoặc biên soạn lại bởi nhạc trưởng/nghệ sĩ độc tấu Đồng Quang Vinh và toàn bộ nhạc cụ của dàn nhạc đều được Nghệ sĩ ưu tú Đồng Văn Minh, nghệ sĩ hàng đầu của âm nhạc tre nứa Việt Nam, đích thân chế tác.
Dàn nhạc thường biểu diễn trên các sân khấu lớn như Nhà Hát Lớn Hà Nội, Phòng hoà nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhiều lần đại diện cho Việt Nam tham gia biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn. Tháng 9/2017, Sức Sống Mới đã đại diện cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Việt Nam tham gia tuần lễ Âm nhạc Kịch nghệ Châu Á tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây - Trung Quốc và giành huy chương vàng toàn đoàn.

----
Hòa nhạc Giáo dục được giám tuyển bởi Tổ chức Nghiên cứu, Thực hành và Giáo dục Nghệ thuật Wonder. Hoạt động của Wonder tập trung vào việc mang lại những trải nghiệm nghệ thuật chất lượng, mang tính giáo dục cao, với thế mạnh từ mạng lưới các nghệ sĩ và các nhà giáo dục âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam. Toàn bộ lợi nhuận từ các hoạt động của Wonder được sử dụng cho các dự án xã hội, như dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Hoạt động như một doanh nghiệp xã hội, Wonder theo đuổi sứ mệnh góp phần “xây dựng một xã hội với những tâm hồn sung túc.”

----
Hòa nhạc giáo dục: "Mặt Trời, Mưa và chuyến đi của Pum"
Chương trình miễn phí
Thời gian: 19h30 – 20h30, thứ Bảy ngày 1/6/2019
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3,
Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Đối tượng tham gia: Trẻ em từ 4-10 tuổi
Link đăng ký tham gia chương trình: https://tinyurl.com/y4bm876f

Có thể bạn quan tâm