Những chia sẻ, cảm nhận của khán giả về triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách"

Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách: Các tác phẩm của Gustav Klimt và Egon Schiele trong thời kỳ biến chuyển" đã đi qua gần 2 tháng với nhiều cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm mới mẻ mang đến cho người xem. VCCA xin chia sẻ đôi lời cảm nhận được các vị khách lưu lại tại sổ cảm tưởng của triển lãm.

"Đến với VCCA vào một ngày hè nắng đổ lửa, không gian triển lãm đón chúng tôi bằng sự tươi mát trong không khí và ru vỗ những tâm hồn nóng nảy bởi nhịp sống tất bật bên ngoài kia bằng những lời thì thầm từ những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị vượt thời gian....Đặc biệt, dụng ý dán băng dính dạ quang (trên sàn) và trình chiếu tác phẩm bằng các thiết bị công nghệ vốn ít được sử dụng tại các triển lãm hàn lâm đã đưa người xem tới gần hơn với nghệ thuật, với xã hội và với chính con người sau thời gian cách ly, cách biệt với văn hóa mà vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe".

"Triển lãm mở cửa đúng dịp chúng ta đang trải qua thời kỳ khủng hoảng của dịch Covid-19 đã tạo ra một sợi dây liên tưởng đến bối cảnh ra đời của những bức tranh - những năm 1917, 1918 với đại dịch Cúm Tây Ban Nha".

"Khoảng cách giữa những bức tranh, từ người nhìn đến tác phẩm như để cho ta thêm những góc nhìn mà trước đây, ta không nhìn thấy hoặc không để ý...Ta có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm ở nhiều góc độ, góc nhìn khác nhau, xa, gần, trái, phải... Những bức tranh cũng như vẻ đẹp trong cuộc sống, muốn thấy được vẻ đẹp thực sự, phải bỏ công quan sát, từ mọi góc nhìn... Những vạch kẻ sẽ mờ dần theo khoảng cách và thời gian, cũng như những mối quan hệ, sự kết nối của ta với những người xung quanh... Hình ảnh và Khoảng cách, không chỉ là của không gian mà còn là thời gian, sự kiện...".

"Cảm ơn VCCA! Thời điểm thích hợp để chúng ta cùng cảm nhận nghệ thuật của hai họa sĩ và một phần thời đại mà hai người đã sống".

Image may contain: one or more peopleImage may contain: one or more people and screenImage may contain: one or more people and basketball courtImage may contain: one or more people, people standing, night and outdoorImage may contain: one or more people and nightImage may contain: 1 personImage may contain: one or more peopleImage may contain: indoorImage may contain: one or more peopleImage may contain: one or more people and nightImage may contain: one or more peopleImage may contain: one or more people, shoes and basketball court

----
Triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách - Các tác phẩm của Gustav Klimt và Egon Schiele trong thời kỳ biến chuyển”
Mở cửa tự do tất cả các ngày trong tuần
Từ 9h30 - 22h00, ngày 31.5.2020 đến ngày 31.7.2020
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm