TRIỂN LÃM “FRAGMENTS” VÀ CUỘC HẸN THỨ HAI VỚI NHẠC THỂ NGHIỆM

Video của Hiraki Sawa tổng hòa các ý niệm về thực tế và mộng mơ, thời gian và chuyển động, xê dịch và tĩnh tại. “Elsewhere” (Nơi khác) nằm trong số những tác phẩm thời kỳ đầu thể hiện rất rõ loạt ý niệm đó.

“Elsewhere” là tưởng tượng của Hiraki Sawa về những gì xảy ra trong căn hộ của mình khi anh vắng mặt: mọi đồ vật bỗng sống dậy, mọc chân, đi bộ, trốn chạy… Hình ảnh trong video xen kẽ với ánh sáng mờ, nền xám đen, gợi nhắc những video gia đình, tạo cho người xem cảm giác thân thuộc. Hiraki Sawa đã khéo léo xen vào giữa nhận thức của người xem bằng cách biến đổi một cách kỳ diệu các vật thể vô tri bình thường thành những thứ biết di chuyển, đầy sức sống. "Elsewhere" dường như tồn tại ở ranh giới giữa đêm và ngày, thời điểm khởi đầu màn trình diễn của những phép thuật, những điều lạ thường.

Để cộng hưởng với ngôn ngữ siêu thực của Hiraki Sawạ, nhóm nghệ sĩ trẻ Nguyễn Đỗ Minh Quân, Hà Anh và Hương DonNa sẽ có cuộc “đối thoại” với “Elsewhere” vào thứ Bảy tuần này (25.8). Đây là buổi thứ hai trong chương trình âm nhạc thể nghiệm “interACT” của VCCA, hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm khác lạ và độc đáo hơn nữa.

----
Nhạc thể nghiệm: “interACT” – Mở cửa tự do
17h-18h, 25.08.2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)
Tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm