Triển lãm Ký ức Đường Trường Sơn - Những khoảnh khắc đáng nhớ

"Hơn 200 bức ký họa (trưng bày tại triển lãm) chỉ là một phần trong kho ký họa về cuộc kháng chiến chống Mỹ, về đường Trường Sơn nhưng người xem vẫn thấy đầy đủ về cuộc sống và chiến đấu của những người lính Trường Sơn cũng như những đoàn quân đã đi qua con đường này, đã 'xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước' (thơ Tố Hữu). Gian nan vất vả cống hiến, xả thân, hy sinh anh dũng… không thể có một từ nào có thể mô tả được hết về những người lính Trường Sơn.

[...]Mỗi một quốc gia đều có một cái 'căn cước', một cái 'dấu vân tay' của mình. Trong 'dấu vân tay Việt Nam' ấy chắc chắn phải có những năm tháng hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Triển lãm Ký ức Đường Trường Sơn cũng chính là ký ức về cuộc kháng chiến này", họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ trong bài viết của giám tuyển - giới thiệu về triển lãm.

Triển lãm "Ký ức Đường Trường Sơn" sẽ tiếp tục mở cửa tự do đón công chúng tham quan đến hết ngày 26/5/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Mời bạn nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của triển lãm này.

 

Có thể bạn quan tâm